Vào ngày cuối tuần vừa qua, nếu như Pháp đánh bại Croatia – lên ngôi Quán quân World Cup 2018 thì “Hotel transylvania 3: Summer vacation” cũng “đè bẹp” hàng loạt các bộ phim ăn khách, đại thắng trên mọi phòng vé ở Bắc Mỹ.

Theo đó, “Khách sạn huyền bí” đã mang về doanh thu lên tới 44,1 triệu USD (khoảng 1011 tỉ VNĐ). Về nhì là Ant-Man and the Wasp: 28,8 triệu USD (khoảng 660 tỉ VNĐ) và đứng thứ 3 là Skyscraper: 25,5 triệu USD (khoảng 585 tỉ VNĐ).

Phần đầu của “Khách sạn huyền bí” ra mắt vào năm 2012 thu về 42 triệu USD, phần hai ra mắt vào năm 2015 thu về 48 triệu USD. Như vậy, loạt phim đã thu về gần 1 tỉ USD doanh thu trên toàn cầu sau khi phần 3 ra mắt năm nay.

“Khách sạn huyền bí” là bộ phim hoạt hình hài hước pha chút kinh dị của đạo diễn Genndy Tartakovsky. Ở hai phần trước, bộ phim xoay quanh câu chuyện của Dracula mong muốn tổ chức sinh nhật lần thứ 118 cho cô con gái rượu Mavis của mình. Nhưng Dracula tính cũng chẳng bằng trời tính, mọi chuyện đã tan thành mây khói khi một chàng trai đã đi lạc đến đây và đứng đúng của khách sạn nơi bữa tiệc toàn quái vật tham dự. Thần Cupid đã bắn tên khiến cả hai đem lòng yêu mến, nên duyên vợ chồng.

Sang đến phần 3, “Khách sạn huyền bí” thực sự là một “cuộc chơi lớn”. Do quá chán ngán và mệt mỏi với cường độ làm việc chăm chỉ suốt 365 ngày, bá tước Dracula quyết định tổ chức một phen tiệc tùng sang chảnh hết nấc cho cả gia đình. Để khai sáng cho người cha già đã trăm tuổi mà chưa một lần bước chân ra khỏi “luỹ tre làng”, vợ chồng cô con gái rượu Mavis – Jonathan đã lập một kế hoạch xả hơi táo bạo: Thuê một du thuyền hạng sang, đưa toàn bộ họ tộc quái vật ra khơi làm một chuyến nhớ đời.

Phần 3 của bộ phim gần như giữ nguyên dàn diễn viên lồng tiếng: Steve Buscemi , Andy Samberg, Kevin James, Selena Gomez, Adam Sandler.

Huệ Anh