The Weather Channel (Kênh truyền hình thời tiết của Mỹ) hôm qua đã phát đi một video cảnh báo những khả năng gây lũ lụt nghiêm trọng của cơn bão Florence. Khán giả nước Mỹ và các quốc gia khác đều cực kỳ ấn tượng bởi kênh truyền hình thời tiết đã áp dụng công nghệ 3D sống động, rất sát với thực tế.

Trong video có sự xuất hiện của một biên tập viên, mô tả một cách chân thực nhất về mực nước có thể dâng cao tới đâu và toàn bộ nhà cửa, vật dụng sẽ bị chìm trong nước thế nào.

Mực nước được dự báo có thể đạt tới 2,7m. Và trong video của kênh truyền hình thời tiết Mỹ mô tả mực nước cao hơn đầu của biên tập viên rất nhiều.

Chỉ với 90 phút, kênh tryền hình Mỹ đã sản xuất ra video dự báo thời tiết như phim 3D 1

Tiến sĩ Postel, chuyên gia về bão của kênh truyền hình thời tiết Mỹ cho biết nước dâng cao 90cm có thể làm ngã người. Khi mực nước lên tới 1,8m sẽ cuốn toàn bộ các vật thể lớn như xe ô tô. 

Kênh truyền hình thời tiết Mỹ còn đưa ra một cảnh báo đáng sợ, nếu như mực nước dâng tới 2,7m sẽ trông như thế nào, khi ấy toàn bộ các ngôi nhà sẽ bị nhấn chìm.

Cách mô tả về cơn bão Florence như phim 3D của Mỹ khiến nhiều người rất ngạc nhiên. Nó không chỉ dừng lại ở việc cập nhật thông tin thời tiết thông thường, mà với một trường quay nhỏ đã tái hiện chân thực nhất cảnh một góc phố theo từng mốc thời gian, mực nước dâng cao dần sẽ thế nào.

Chỉ với 90 phút, kênh tryền hình Mỹ đã sản xuất ra video dự báo thời tiết như phim 3D 2

Khi theo dõi video dự báo thời tiết này, khán giả có thể nhìn thấy sức gió mạnh, nước dâng cao thế nào.

Việc sử dụng công nghệ 3D hiện đại sẽ khiến cho mọi người như đặt mình vào bối cảnh ấy và thực sự có cảm giác đang trải qua thảm họa bão lũ. 

Chỉ với 90 phút, kênh tryền hình Mỹ đã sản xuất ra video dự báo thời tiết như phim 3D 3

Một năm trước điều này không thể thực hiện được, nhưng công nghệ mới này mới được hoàn thiện vào tuần này tại trụ sở Atlanta để chuẩn bị cho siêu bão Florence.

Kênh truyền hình thời tiết Mỹ đã hợp tác với Công ty chuyên nghiên cứu về "tương tác kết hợp thực tế" - The Future Group.

Ông Michel Potts, phó giám đốc thiết kế của TWC cho biết: Trung tâm Dự báo bão quốc gia đưa ra một dữ liệu dự kiến về tình trạng ngập lụt ở các địa điểm cụ thể. Sau đó kênh truyền hình thời tiết sẽ nhập dữ liệu, vẽ ra những hình ảnh sát với thực tế nhất. Ví dụ như trong video là một góc phố phổ biến ở Mỹ với bãi cỏ, cây, ô tô, nhà cửa. Kênh truyền hình thời tiết Mỹ đã vận hành nó để truyền đi thông điệp một cách nhanh chóng nhất tới người dân.

Chỉ với 90 phút, kênh tryền hình Mỹ đã sản xuất ra video dự báo thời tiết như phim 3D 4

Với mỗi một clip dự báo như vậy chỉ mất 90 phút kể từ khi Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ đưa ra dữ liệu đến khi lên sóng.