Trả lời cho thắc mắc này, có bạn có rằng, việc bánh quy có viền răng cưa là để cho đẹp, trông bánh bớt đơn điệu hơn. Cũng có người lý giải, làm bánh uốn lượn răng cưa ngoài viền sẽ giúp nhà sản xuất “ăn gian”, “giảm“ được chút nguyên liệu.

Tại sao bánh quy nào cũng có viền răng cưa vậy nhỉ?
Tại sao bánh quy nào cũng có viền răng cưa vậy nhỉ?
Tuy nhiên nguyên nhân sâu xa của thiết kế này đã được Ritz - thương hiệu bánh quy nổi tiếng toàn cầu giải thích bằng một video trên trang TikTok.

Trong video, Ritz cho biết mục đích chính của thiết kế viền lượn sóng của bánh quy là để người ăn dễ dàng cắt phô mai - món ăn kèm chuẩn chỉnh khi thưởng thức bánh quy Ritz.

 - Ảnh 3
Từ xưa, bánh quy thường ăn kèm phô mai nên các nhà sản xuất đã thiết kế viền bánh lượn sóng cho mục đích trên. Lâu dần, người ta dần quen với việc làm viền răng cưa cho cả những loại bánh ngọt khác.

Lời giải thích của thương hiệu bánh quy nổi tiếng này khiến hầu hết mọi người, kể cả hội mê bánh quy nghe xong đều sững sờ.

Nhiều cư dân mạng không tin vào lời giải đáp này và cho rằng video giải thích của Ritz chỉ là một trò đùa cho vui mà thôi. Không ít fan của hãng cũng đã "đu trend" thử dùng bánh quy của hãng để cắt phô mai ăn kèm và đều đưa ra lời nhận xét rằng: "Quả thực là rất tiện!".

Nhiều người thử dùng viền răng cưa của bánh quy để cắt phô mai và nhận ra đúng là rất tiện
Nhiều người thử dùng viền răng cưa của bánh quy để cắt phô mai và nhận ra đúng là rất tiện