Chiếc đèn Giáng sinh "già" nhất nước Anh, 48 năm sáng mãi không tắt

Nguyễn Hằng
Đèn thường chỉ dùng được một thời gian sẽ cháy bóng, ấy vậy mà chiếc đèn này đã chứng kiến 48 mùa Giáng sinh liên tiếp.

Bà Vina Shaddick (68 tuổi), hiện sống tại Plymouth, Devon, Anh cho biết vào dịp Giáng sinh năm 1969, bà mua một dây đèn nháy đầy màu sắc với giá 3 Euro (khoảng 90 nghìn đồng) tại cửa hàng Woolworths. Tuy nhiên, sau gần 50 năm sử dụng, chiếc đèn này vẫn còn hoạt động và mỗi năm bà chỉ phải thay một bóng đèn.

Anh Ross Shaddick bên cạnh cây thông Noel được trang trí bằng chiếc đèn nháy có “tuổi thọ” 48 năm.

Chiếc đèn này không chỉ là vật dụng trang trí thông thường mà nó dường như còn là một vật kỷ niệm, một “nhân chứng sống” chứng kiến 48 mùa Giáng sinh của gia đình bà. Lại một mùa Giáng sinh sắp về, anh Ross Shaddick (38 tuổi) - con trai của bà Vina - rất tự hào khi anh được treo chiếc đèn ấy lên cây thông Noel lần nữa.

Anh Ross chụp ảnh bên cạnh cây thông trong dịp Giáng sinh năm 1982.

Vì vấn đề sức khỏe, bà Vina phải nằm viện trong mùa Giáng sinh năm nay nhưng chiếc đèn vẫn sẽ được thắp sáng trong suốt mùa lễ. “Tôi sẽ chăm sóc mẹ tại bệnh viện trong ngày lễ Giáng sinh, Ngày Tặng quà (ngày sau ngày lễ Giáng sinh) và cây thông được trang trí bằng chiếc đèn nháy đó vẫn ở nhà. Trong những ngày này, các nhân viên thường đi kiểm tra nguồn điện. Tôi không biết liệu chiếc đèn này có gặp vấn đề gì không”, anh Ross nói.

Chiếc đèn đó còn “lớn tuổi” hơn cả anh Ross.

“Chiếc đèn đó có tuổi đời lớn hơn tôi, nó chứng kiến quãng thời gian từ khi tôi lọt lòng tới lúc lớn. Tôi phải công nhận rằng chất lượng ánh sáng của chiếc đèn cũ này còn tốt hơn so với đèn mới bây giờ. Dây đèn bắt đầu có dấu hiệu hỏng, nhưng tôi hi vọng nó có thể phát sáng được 50 năm và điều quan trọng là tôi phải bảo quản nó thật cẩn thận“, anh Ross nói thêm.

Theo The Sun

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chiếc đèn Giáng sinh "già" nhất nước Anh, 48 năm sáng mãi không tắt tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khám phá 72 mùa trong năm chỉ có ở Nhật Bản

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông dựa trên sự thay đổi của thời tiết, hệ sinh thái và số giờ ban ngày. Tuy nhiên, bốn mùa này có phạm vi quá rộng để mô tả chính xác các sắc thái của thời tiết và thiên nhiên.