Hình ảnh về một chiếc điện thoại bị hở pin chỉ sau một đêm được chia sẻ rộng rãi trên MXH khiến không ít người sợ hãi. Đây không phải là chiếc điện thoại hiếm hoi bị hở pin. Trước đó, mạng xã hội đã từng truyền tay nhau nhiều hình ảnh khác về những chiếc điện thoại như thế.

Chiếc điện thoại bất ngờ bị phình to, lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen vừa dùng vừa cắm sạc - Ảnh 3
Chiếc điện thoại bất ngờ bị phình to, lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen vừa dùng vừa cắm sạc - Ảnh 2
Hình ảnh chiếc điện thoại bị phồng pin khiến nhiều người sợ hãi.

Tuy nhiên, những hình ảnh này như một lời cảnh tỉnh dành cho những ai vừa dùng điện thoại vừa sạc pin. Đã có rất nhiều trường hợp người dùng gặp nguy hiểm, phải cắt bỏ tay vì hoại tử, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng khi làm hành động trên.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin bị phồng rồi dẫn đến cháy nổ là do chúng ta vừa sạc vừa dùng khiến điện thoại nóng lên. Bởi khả năng tản nhiệt của điện thoại bị hạn chế nên khi sử dụng điện thoại quá lâu thì nó sẽ tỏa nhiệt rất nhiều. Cùng với nhiệt lượng tỏa ra khi đang sạc sẽ làm cho điện thoại của bạn nóng hơn so với lúc bình thường. Nhiệt độ cao cũng khiến cho phần cứng bên trong điện thoại bị ảnh hưởng.

Chiếc điện thoại bất ngờ bị phình to, lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen vừa dùng vừa cắm sạc - Ảnh 1
Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ vô cùng nguy hiểm.

Việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại còn làm tuổi thọ của pin rút ngắn hoặc có thể bị hỏng pin nếu tình trạng này kéo dài. Đồng thời, khi làm như thế thời gian sạc pin cho điện thoại sẽ tăng lên. Vì lúc đó có rất nhiều hoạt động diễn ra trên điện thoại, nó sẽ lấy trực tiếp nguồn điện từ chính bộ sạc và dòng điện cung cấp cho pin bị giảm khiến cho tốc độ sạc chậm đi cũng như thời gian sạc đầy pin tăng lên đáng kể.

Chiếc điện thoại bất ngờ bị phình to, lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen vừa dùng vừa cắm sạc - Ảnh 4
Không những thế còn làm giảm tuổi thọ của pin, thời gian sạc cũng tăng lên đáng kể.

Một nguyên nhân nữa là bạn sử dụng pin, cục sạc, dây sạc trôi nổi không rõ nguồn gốc. Những thiết bị này có thể gây chạm chập khi chủ nhân vừa cắm sạc vừa sử dụng. Chính vì thế, nếu không muốn rước họa vào thân, cách tốt nhất là bạn tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin. Dù bất kể chiếc điện thoại của hãng nào đi chăng nữa thì chúng đều tiềm ẩn nguy cơ phát nổ.