Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội nổi lên một trào lưu mới đó là “The Lil’ Nitro Challenge” (Thử thách ăn kẹo dẻo cay nhất thế giới). Nghe có vẻ lạ lùng nhỉ, vì đã là kẹo rồi lại còn cay ???

Hóa ra Lil’ Nitro là một sản phẩm kẹo hoàn toàn mới của một công ty kẹo có tên Flamethrower. Nhìn bề ngoài những chiếc kẹo dẻo gummy bear Lil’ Nitro trông vô cùng dễ thương và ngon lành với tạo hình một chú gấu đáng yêu, hoàn toàn giống với những chiếc kẹo dẻo thông thường khác. Bên cạnh đó nó còn có mùi hương của quả mâm xôi, trông chúng chẳng có vẻ gì là nguy hiểm và đáng sợ cả.

Chiếc kẹo trông có vẻ vô cùng thơm ngon, ngọt ngào.

Vậy nhưng không giống như bề ngoài, Lil’ Nitro có hương vị được đánh giá là cay nóng gấp hàng trăm lần so với ớt hiểm. Theo thông tin của nhà sản xuất, những chiếc kẹo này có vị cay gấp 900 lần so với ớt Jalapeno, nó còn cay nóng hơn nhiều so với những loại ớt như Carolina Reaper, Dragon’s Breath hay Pepper X vốn được biết tới là những loại ớt cay nhất hành tinh.

Chiếc kẹo cay hơn loại ớt jalapeno đến 900 lần.

Món kẹo đặc biệt này có độ cay lên tới 7,2 triệu đơn vị, trong khi đó loại ớt Carolina Reaper chỉ có mức là 2,2 triệu đơn vị. Đó là lý do vì sao những chiếc kẹo này được mệnh danh là loại kẹo dẻo cay nhất thế giới.

Được biết thử thách “The Lil’ Nitro Challenge” bắt nguồn từ những lời thách thức trong mục quảng cáo của hãng kẹo Flamethrower. Luật chơi của thử thách như sau:

-         Phải nhai hết toàn bộ chiếc kẹo cùng một lúc.

-         Một khi đã ăn, bạn không được nhờ đến bất kỳ sự trợ giúp từ bên ngoài nào cho đến khi vị cay qua đi.

Rất nhiều người sau đó đã hưởng ứng thử thách này. Phần vì tò mò không biết hương vị của loại kẹo này ra sao, phần vì muốn chinh phục thử thách.

Mỗi hộp kẹo deo Lil’ Nitro chỉ có duy nhất một chiếc kẹo (khoảng 3g) nhưng chỉ thế thôi cũng đã đủ để khiến cho người ăn cay rát cổ họng. Vị cay của nó được miêu tả như đang có ngọn lửa bùng lên khiến cho cổ họng và dạ dày như đang bốc cháy vậy. Mặc dù không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng sản phẩm này vẫn đi kèm khuyến cáo tránh xa tầm tay trẻ em và người ăn phải chịu hoàn toàn những rủi ro có thể xảy ra.

Mỗi hộp chỉ có duy nhất một chiếc kẹo.

Một hộp kẹo Lil’ Nitro được rao bán trên trang web chính thức của hãng với giá 6,99 $ ( hơn 160.000 VND), tuy nhiên sản phẩm nhanh chóng cháy hàng. Hiện tại ở một số trang web bán hàng online như Amazon đã đẩy giá thành của hộp kẹo này lên tới 11,99 $ (gần 280.000 VND).