Chiếc nhẫn rẻ mua ở chợ trời bỗng chốc “hoá” kim cương chục tỉ đồng 1Chiếc nhẫn trang sức bình thường được mua ở một khu chợ đồ cũ (Ảnh minh hoạ)

Thông tin được tờ Huffington Post cho đăng tải mới đây. Theo đó, câu chuyện xảy ra vào khoảng những năm 1980, khi một người phụ nữ (giấu tên) mua được một chiếc nhẫn trang sức bình thường tại khu chợ đồ cũ ở bệnh viện West Middlesex, Isleworth, phía tây London.

Đáng nói là suốt 30 năm đeo chiếc nhẫn này, chủ nhân của nó không hề hay biết... giá trị thật của chiếc nhẫn. Cho đến một ngày, bà mang nó tới trung tâm bán đấu giá Sotheby’s. Tại đây, người thợ kim hoàn nói với bà rằng, đây là chiếc nhẫn quý. Viên kim cương đính trên chiếc nhẫn có kích thước là 26,27 carat, được kiểm chứng tại viện Gemological, Mỹ – Huffington Post thuật lại lời bà Jessica Wyndham – quản lý phòng trang sức tại trung tâm đấu giá Sotheby’s, London.

Cũng theo bà Jessica, việc người phụ nữ trên không hề hay biết giá trị thực của viên kim cương suốt 30 năm trời là điều không quá khó hiểu. Chiếc nhẫn đính kim cương trên được chế tác từ thế kỷ 19 nên không sáng bóng như vẻ đẹp vốn có của các loại kim cương hiện giờ.

Chiếc nhẫn rẻ mua ở chợ trời bỗng chốc “hoá” kim cương chục tỉ đồng 2

Viên kim cương trắng 26,27 carat mà Trung tâm đấu giá Sotheby's sẽ đưa ra đấu giá vào hôm 7/6 tới 

Viên kim cương nói trên sẽ được Trung tâm đấu giá Sotheby’s đưa ra đấu giá vào ngày 7/6 tới đây, với giá khởi điểm ước tính 350.000 bảng Anh (tương đương hơn 10 tỷ đồng Việt Nam).

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Huffington Post