Hành quân đến Villa Park, Chelsea đã có chiến thắng ngược dòng tương đối ấn tượng với tỷ số 3-1. Chiến thắng này không chỉ có ý nghĩa về mặt điểm số, mà nó còn giúp The Blues tìm lại được sự tự tin sau khi liên tiếp để cho Everton và Wolverhampton Wanderers cầm hòa ở hai vòng đấu trước.

Tuy vậy, niềm vui của đại diện tây London đã không được trọn vẹn khi mà ở trận đấu tới, họ sẽ không có được sự phục vụ của hai cầu thủ quan trọng là N'Golo Kante cùng với Thiago Silva. Đây là điều được đích thân huấn luyện viên Thomas Tuchel xác nhận khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu:

Thomas Tuchel có lý do để không vui khi cả Thiago Silva lẫn Kante đều vắng mặt trong trận đấu tới
Thomas Tuchel có lý do để không vui khi cả Thiago Silva lẫn Kante đều vắng mặt trong trận đấu tới

"Tôi nghĩ là cả N'Golo Kante lẫn Thiago Silva sẽ đều vắng mặt trong trận đấu tiếp theo vì chấn thương. Từ giờ đến trận đấu tiếp theo chỉ còn hai ngày mà thôi, đó là một khoảng thời gian rất ngắn.

Lúc này Kante đang rất đau. Chấn thương gặp phải trong trận đấu với Juventus đã tái phát. Còn với Silva, gân khoeo của cậu ấy gặp vấn đề.

Cũng may cậu ấy đã sớm phát hiện trước khi chấn thương thực sự xảy ra. Bây giờ, việc của chúng tôi là tìm kiếm đội hình phù hợp nhất để tham gia trận đấu tiếp theo. Đương nhiên rồi, tôi rất lo lắng bởi Chelsea đang có quá nhiều ca chấn thương".

Trong bối cảnh thiếu cả Kante lẫn Silva, rất may là Chelsea chỉ phải gặp Brighton mà thôi
Trong bối cảnh thiếu cả Kante lẫn Silva, rất may là Chelsea chỉ phải gặp Brighton mà thôi

Ở một diễn biến khác, đối thủ của Chelsea tại vòng đấu thứ 20 sẽ là Brighton. Thời điểm hiện tại, đội bóng do huấn luyện viên Graham Potter dẫn dắt đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng. Họ giành được 23 điểm sau 17 trận, ghi 16 bàn và thủng lưới tới 17 lần, tương đương hiệu số -1. Có thể thấy, đội chủ sân American Express Community không phải là một bài toán quá khó để giải mã. Chỉ cần Romelu Lukaku cùng các đồng đội thi đấu đúng sức mình, họ hoàn toàn có thể thắng đậm và giành 3 điểm trọn vẹn.