Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC) được phát động rộng rãi tới 63 tỉnh, thành Đoàn; các Sở Giáo dục và Đào tạo; các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông, trung học cơ sở trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi MOSWC2019 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng THVP Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm và đến nay đã bước sang mùa giải thứ 18 trên thế giới. Tại Việt Nam, năm 2019 là mùa giải thứ 10 của cuộc thi và là mùa giải thứ 2 có sự đồng hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đơn vị đồng tổ chức với IIG Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tích IIG Việt Nam trao giải cho 3 quán quân quốc gia MOSWC 2018.

Sau các vòng thi quốc gia, BTC sẽ chọn ra 3 Đại Sứ MOS 2019 của Việt Nam - ba thí sinh đạt Giải Nhất Quốc gia ở 3 nội dung thi Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2013 để tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại thành phố New York, bang New York, Hoa Kỳ từ ngày 28 - 31/07/2018.

Đại sứ MOS 2018 Đoàn Đức Thanh nhận Huy chương Đồng Thế giới Microsoft Word 2013 trong Lễ trao giải Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Orlando, Hoa Kỳ.

Nhằm khuyến khích các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tại cuộc thi MOSWC 2019, BTC đề ra cơ cấu giải thưởng quốc gia rất rộng mở và hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng cấp quốc gia lên tới gần 1 tỷ đồng. Đặc biệt, 03 Đại sứ MOS 2019 sẽ được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo - Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam, kèm theo phần thưởng trị giá 80 triệu đồng từ BTC (bao gồm 01 chuyến đi Mỹ để tham dự Vòng chung kết Thế giới và quà tặng).

Ngoài ra, Bằng khen từ BCH TW Đoàn cũng sẽ được trao cho các bạn đạt giải Nhì và giải Ba cấp quốc gia và các thầy cô giáo đã đồng hành cùng các nhà vô địch quốc gia. BTC cũng sẽ trao Giải thưởng tập thể cho các đội tuyển của tỉnh, thành phố, trường học nếu có một trong các thành tích sau: Có thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba; hoặc trường có thí sinh nhiều nhất tham dự Vòng chung kết Quốc gia trong số các đơn vị lần đầu tiên tham gia cuộc thi.

Chào đón đội tuyển MOSWC 2018 trở về từ Vòng Chung kết Thế giới với nhiều thành tích xuất sắc.

Các thí sinh tham dự cuộc thi MOSWC 2019 không chỉ được khẳng định năng lực của bản thân, đặc biệt đây còn là cơ hội giao lưu tranh tài với bạn bè năm châu và mang vinh quang về cho Tổ quốc. Bước ra từ Cuộc thi các năm trước với nhiều thành tích xuất sắc, nhiều Đại sứ MOS của Việt Nam đã đạt tới thành công trên con đường chinh phục tri thức, tìm ra đam mê cuộc đời mình và lọt vào “tầm ngắm” của các nhà tuyển dụng hàng đầu ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Thông tin chương trình và đăng ký tại đây