Như đã biết, thời gian qua đại dịch COVID-19 đã khiến cho Premier League bị ảnh hưởng rất nhiều. Tại vòng đấu thứ 18, một nửa số trận đấu đã phải dời lịch thi đấu sang một ngày khác. Thậm chí, có những thông tin cho rằng giải đấu có thể sẽ bị hoãn lại.

Tuy nhiên theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức Premier League, kịch bản này sẽ không xảy ra: "Mới đây, các câu lạc bộ tại Premier League đã ngồi lại với nhau để ra quyết định cuối cùng. Chúng tôi biết một số đội đang gặp nhiều khó khăn vì đại dịch, tuy nhiên ý định chung của tất cả, đó là tiếp tục giải đấu.

Premier League đã bị ảnh hưởng rất nhiều vì đại dịch COVID-19
Premier League đã bị ảnh hưởng rất nhiều vì đại dịch COVID-19

Tất nhiên, an toàn vẫn là ưu tiên số một. Giải đấu sẽ được tiếp tục theo các tiêu chuẩn từ những chỉ dẫn sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi đảm bảo luôn giữ sự cẩn trọng ở mức cao nhất.

Trong buổi họp vừa qua, rất nhiều vấn đề đã được đem ra để bàn luận, một trong số đó là việc thích ứng của các bên với cơ chế hoãn các trận đấu dựa theo diễn biến của đại dịch với biến thể mới Omicron.

Cho đến thời điểm hiện tại, 92% cầu thủ cùng nhân viên các đội bóng đã tiêm từ 1-3 mũi vaccine. Số cầu thủ đã được tiêm lên tới 84%. Đến thời điểm thích hợp, các cầu thủ đã tiêm mũi 1 sẽ được tiêm mũi 2, các cầu thủ đã tiêm mũi 2 sẽ được tiêm mũi thứ 3".

Premier League vẫn sẽ diễn ra bất chấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp
Premier League vẫn sẽ diễn ra bất chấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp

Với thông báo mới từ phía Premier League, người hâm mộ sẽ không phải lo lắng về chuyện mất đi một món ăn tinh thần nữa. Cuối tuần này, toàn bộ 10 trận đấu trong khuôn khổ vòng 19 sẽ diễn ra. Trong đó, hai đội bóng thành Manchester là Man Utd và Man City sẽ gặp Newcastle và Leicester. Ba ông lớn thành London là Chelsea, Arsenal, Tottenham sẽ đụng độ Aston Villa, Norwich, Crystal Palace. Về phần Liverpool, họ sẽ có cuộc tiếp đón Leeds United trên sân nhà Anfield.