Tính tới hôm nay, Văn Toàn và Tiến Linh vẫn đang là F0 với Covid-19 dù tình hình sức khỏe của họ ổn định. Nhưng điều này vẫn sẽ khiến bộ đôi cầu thủ người Hải Dương không thể sang Australia đá vòng loại World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam.

Được biết từ trước đó, cầu thủ CLB HAGL mắc Covid-19 vào ngày 10/1, trong khi chân sút đang khoác áo Becamex Bình Dương thì nhiễm bệnh kể từ ngày 13/1. Theo diễn biến mới nhất, Văn Toàn đã liên tục tự test nhanh và có kết quả âm tính, nhưng cầu thủ sinh năm 1996 vẫn phải test PCR và hoàn thành đủ thời gian cách ly 10 ngày theo quy định.

Văn Toàn, Tiến Linh vẫn đang là F0 với Covid-19.
Văn Toàn, Tiến Linh vẫn đang là F0 với Covid-19.

Về phần Tiến Linh, chân sút này phải chờ tới ngày 24/1 mới hết cách ly. Vì lý do đó mà cả 2 CLB quan trọng này đều không kịp làm thủ tục visa để cùng các đồng đội bay sang Australia. Nếu tình hình không có gì bất trắc, Văn Toàn và Tiến Linh sau khi hết cách ly sẽ tham gia chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc ngày 1/2, tức mùng 1 Tết Nhâm Dần. Để giải quyết bài toán thiếu hụt 2 trụ cột, HLV Park Hang Seo đã triệu tập Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn.

Cùng bất ngờ nhiễm Covid-19 trước thềm trận đấu với Australia như Tiến Linh và Văn Toàn, nhưng Hoàng Đức đã bình phục khá nhanh. Cầu thủ đang trong biên chế CLB Viettel đã có kết quả âm tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm PCR vào ngày 16/1.

Chính thức: Văn Toàn, Tiến Linh không thi đấu trận gặp Australia.
Chính thức: Văn Toàn, Tiến Linh không thi đấu trận gặp Australia.

Chân sút sinh năm 1998 sẽ hội quân và tập luyện cùng "Rồng Vàng" từ ngày 17/1. Trước đó ít ngày, Hoàng Đức được phát hiện dương tính với SARS-COV-2 vào ngày 6/1. Tiền vệ 24 tuổi đã được cách ly và theo dõi tại nhà. Dự kiến tới ngày 16/1, cầu thủ này sẽ hết hạn cách ly theo quy định của y tế địa phương.

HLV Park Hang Seo sau khi hoàn tất danh sách 23 cầu thủ sẽ di chuyển lên máy bay vào ngày 21/1 thay vì ngày 20/1 như dự kiến ban đầu. "Những chiến binh sao vàng" sẽ tới Australia từ sân bay Tân Sơn Nhất vào 21h cùng ngày, dự kiến đáp xuống Melbourne vào 5 giờ sáng (giờ Việt Nam).

Theo lịch trình, ĐT Việt Nam sẽ gặp chủ nhà vào ngày 27/1, sau đó trở về Hà Nội tiếp ĐT Trung Quốc vào ngày 1/2.