“Choáng” với đội cảnh sát tuần tra toàn người máy ở Dubai 1

Theo đó, đội cảnh sát người máy Robocop đầu tiên trên thế giới sẽ bắt đầu tuần tra tại Dubai trong tháng 5 này. Giới chức thành phố Ả rập này dự tính, lượng robot sẽ chiếm ¼ lượng cảnh sát vào năm 2030.

Mỗi một cảnh sát robot cao khoảng 1,6m và nặng 100kg, chưa hết, các robot này thông thạo tới 6 ngôn ngữ khác nhau và được cài đặt cả chức năng nhận diện khuôn mặt. Thú vị hơn, để nộp tiền phạt hay tố cáo các hành vi phạm pháp, các công dân Dubai có thể dùng máy tính bảng được cài đặt ngay trước ngực của các cảnh sát robot, hoặc nhắn tin trực tiếp tới tổng đài cảnh sát cũng thông qua các robot trên.

“Choáng” với đội cảnh sát tuần tra toàn người máy ở Dubai 2

Trước đó, cảnh sát robot đã được giới thiệu tại Hội nghị Triển lãm An ninh hàng không vùng vịnh kéo dài 3 ngày. Dubai lên kế hoạch đưa cảnh sát robot vào phục vụ đời sống kể từ sau sự kiện.

“Choáng” với đội cảnh sát tuần tra toàn người máy ở Dubai 3

Giới chức Dubai kỳ vọng, đây là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, trong việc hiện thực hoá mục tiêu trở thành một trong những thành phố công nghệ thông minh đi đầu của thế giới.

 

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Daily Mail