Thông thường, nhắc đến kem ốc quế, người ta lại nghĩ đến những phần kem mát lạnh được đặt gọn bên trên vỏ bánh ốc quế giòn tan. Nhưng khi đến cửa hàng kem Stuffed Ice Cream thì khái niệm này đã bị đảo lộn hoàn toàn. Viên kem bây giờ đã được "phóng đại" to như một quả cầu và chiếc ốc quế lại bị úp ngược nhỏ xíu bên trên.

Món kem này có tên là Giant Ice Cream, chỉ nghe qua thôi cũng đoán được kích thước của phần kem này, nhưng khi chiêm ngưỡng thì bạn vẫn bị sốc đấy. Viên kem tròn cỡ bằng quả bóng, phủ đầy màu sắc của topping bên ngoài. Cái mát ngọt dường như tan chảy khi bạn dùng dao cắt chiếc "bánh lạnh" này ra để thưởng thức. Nhưng trước tiên hãy khám phá xem làm sao họ có thể sáng tạo nên món tráng miệng độc đáo này.

Để tạo nên viên kem khổng lồ này thì cần đến hai hương vị kết hợp và bạn có thể tự do chọn trước khi gọi món. Ở giữa hai lớp kem sẽ là vụn bánh oreo được tráng đều để bổ sung thêm chút giòn, thơm cho phần "nhân". Sau khi nắn nót cho viên kem to tròn, lớp fondant sẽ phủ lên bên ngoài để định hình và giúp kem giữ được độ lạnh lâu hơn.

Tiếp đến, "quả bóng" sẽ được lăn đều qua những hạt ngũ cốc hay kẹo cốm đủ màu để áo bên ngoài viên kem những gam màu sặc sỡ, bắt mắt. Chính sự có mặt của phần topping này đã làm cho món ăn thêm ngọt ngào, độc đáo.

Cuối cùng, sẽ chẳng được gọi là kem ốc quế nếu thiếu đi một chiếc vỏ ốc quế giòn rụm ăn kèm đúng không? Nhưng viên kem to đùng thế này thì vỏ ốc quế sẽ đặt ở đâu cho hợp lý? Thật bất ngờ là chiếc vỏ ốc quế được đính lên bên trên phần kem, kích thước tuy không phải là "ngoại cỡ" nhưng chúng cũng lớn hơn loại ốc quế thông thường. Phần miệng ốc quế còn ngọt thơm với kem marshmallow nóng chảy.

Thế là đã hoàn thành món "kem úp ngược" hoàn chỉnh để bạn thưởng thức. Trông nhìn hình dáng của phần tráng miệng này vô cùng độc đáo, với phần ốc quế thì như "lơ lửng" bên trên vì "nhấc" không nổi viên kem "nặng kí". Khi ăn, bạn phải dùng dao để cắt ra rồi dùng thìa xắn kem để ăn.

Món ăn không chỉ độc đáo ở vẻ ngoài mà vị ngọt dịu cùng cái béo giòn từ lớp nhân oreo hòa quyện vào nhau mang đến hương vị mát lành. Một phần kem như này chắc phải 5 - 6 người ăn mới hết được!

Ngoài món kem ốc quế khổng lồ thì cửa hàng kem nổi tiếng tại New York này còn sáng tạo với nhiều món tráng miệng độc đáo. Bởi vậy mà dường như bất kì thực khách hay người dân nào cũng đều yêu thích và luôn tìm đến đây mỗi khi muốn tìm một hương vị mát lạnh để giải nhiệt.

Địa chỉ: 139 1st Avenue, New York (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 14h - 22h30

Giá: $48 (khoảng 1tr104k)

Theo Trí thức trẻ