Choáng với những "yêu sách" của "nhóm nhạc cổ" sang Việt Nam biểu diễn

Thiều Thu Quỳnh
Không những đòi hỏi về nơi ăn chốn ở, xe cộ đủ tiêu chuẩn quốc tế mà Bonney M còn có yêu cầu đặc biệt với truyền thông.

Boney M - nhóm nhạc disco thành công nhất mọi thời đại sẽ cùng huyền thoại Chris Norman của Smokie tới Việt Nam tổ chức đêm nhạc "Boney M & Chris Norman ex Smokie" vào ngày 1/10 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia – Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết mỗi lần mời nghệ sĩ nước ngoài về biểu diễn, họ đều phải đáp ứng những đòi hỏi khắt khe. Boney M và Chris Norman đưa ra những yêu cầu đặc biệt, trong đó có việc di chuyển trên một số dòng xe của một hãng nổi tiếng ở Đức. Tổng số nghệ sĩ của hai nhóm là 26 với nhu cầu thức ăn đa dạng, từ đồ Âu đến đồ Ấn và cả món chay. "Chúng tôi cũng phải đáp ứng một số điều khoản bảo hiểm có mức bồi thường lên tới một triệu USD (khoảng 22,3 tỷ đồng) cho một người".

Bên cạnh đó, phía Việt Nam chỉ được ghi hình 2 tiết mục để làm tư liệu còn lại phía ban nhạc Boney M và Smokie không cho phép báo đài hay phương tiện nào đó ghi hình chính thức dùng với mục đích thương mại hoặc đăng công cộng.

Nhóm Boney M đã từng 2 lần đến TP HCM biểu diễn năm 1995 và 1999.

Lần này, Boney M đến Hà Nội với giọng nữ chính Elizabeth Rebecca Pemberton Liz Mitchell; nhóm bè gồm: Paulette Vanessa Kerr; Jacinth Valerie Margaret Mhende và Toni Ashcroft (hát bè kiêm vũ công) cùng người quản lý là Thomas Pemberton JR.

Được biết, các ca khúc được trình diễn trong đêm nhạc gồm: "Daddy Cool", "Rasputin", "Rivers of Babylon", "Brown Girl in the Ring", "Sunny", "If you think you know how to love me", "Living Next Door to Alice", "Stranger with you"… Đặc biệt, ca khúc bất hủ "Midnight Lady" sẽ do Chris Norman dành tặng cho khán giả theo đúng phong cách nguyên bản (soft rock) đã làm nên thành công của ca khúc đó.

Giọng ca huyền thoại Chris Norman đến từ nhóm Smokie. 

Boney M là nhóm nhạc đã pha trộn thành công phong cách disco và calypso được thành lập năm 1975. Những ca khúc của nhóm như: "Daddy cool", "Sunny", "Ma Baker", "Rivers of Babylon", "Rasputin", "Bahama Mama", "Felicidad"... đến nay vẫn khiến người nghe rung động bởi ký ức của một thời tuổi trẻ, của những ngày trái bóng tròn lăn trên sân cỏ Espana 82, của một thời khó khăn, thiếu thốn nhưng ngập tràn niềm vui, tình yêu với bóng đá.

Những năm 70, 80 của thế kỷ trước, gần như khắp phố phường Hà Nội và Sài Gòn đều vang lên tiếng hát của Boney M qua chiếc radio cassette cũ kỹ hay tại những vũ trường. Ai được dịp ra nước ngoài cũng tìm mua bằng được vài đĩa Boney M mang về làm quà. Nghe nhạc Boney M, cảm giác sức sống, nhiệt huyết luôn tràn đầy.

Việc cùng một lúc hai ban nhạc huyền thoại với những ca khúc bất hủ hiện diện một đêm diễn duy nhất tại Hà Nội là nỗ lực lớn của nhà sản xuất live show Kenny G năm 2015 và được kỳ vọng sẽ là sự kiện bùng nổ của mùa âm nhạc 2016.

Lyn

(tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Choáng với những "yêu sách" của "nhóm nhạc cổ" sang Việt Nam biểu diễn tại chuyên mục Nhạc của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Nhạc khác