Chốt phương án tổ chức 36 môn thi đấu tại SEA Games 32

Bảo Bối
Thông tin từ Ủy ban Olympic Việt Nam, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) vừa có cuộc họp thống nhất 36 môn và 591 nội dung thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 32.

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện cho 10 Ủy ban Olympic quốc gia thảo luận về chương trình thi đấu và phí bản quyền truyền hình của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32.

Về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32 do Campuchia đăng cai từ ngày 5 - 17/5 tới, điều lệ thi đấu từng môn và lịch trình chuẩn bị đã được nước chủ nhà gửi đến các nước tham dự nhằm có thêm thời gian chuẩn bị.

Chốt phương án tổ chức 36 môn thi đấu tại SEA Games 32 - Ảnh 1SEA Games 32 có 36 môn thể thao và 591 nội dung thi đấu tranh huy chương

Ông Vath Chamroen, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Campuchia, Tổng Giám đốc SEA Games 32, đại diện ban tổ chức, cho biết có 36 môn và 591 nội dung thi đấu tranh huy chương trong chương trình thi đấu của đại hội.

Các môn thể thao bao gồm: Điền kinh, thể thao dưới nước, cầu lông, bóng rổ, bi-a, quyền anh, cờ, cricket, đua xe đạp, khiêu vũ thể thao, thể thao điện tử, đấu kiếm, floorball, bóng đá, golf, thể dục, hockey, jet ski, judo, karate, võ, chạy vượt chướng ngại vật, pencak silat, bi sắt, thuyền buồm, soft Tennis, cầu mây, bóng bàn, taekwondo, đua thuyền truyền thống, quần vợt, hai và ba môn phối hợp hiện đại, bóng chuyền, cử tạ, vật và wushu. Bên cạnh đó, sẽ có 1 môn (teqball) và 2 nội dung thi đấu biểu diễn.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, ban tổ chức SEA Games vẫn chưa gửi sách kỹ thuật đến các nước thành viên. Vì vậy, thời hạn đăng ký số lượng và danh sách thi đấu tạmthời sẽ lùi thêm một thời gian nữa.

Ông Vath Chamroen thông báo việc hủy môn thể hình khỏi chương trình thi đấu do bộ môn này không chấp hành quy định phòng chống doping của WADA và nhiều vận động viên nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với doping tại Đại hội Thể thao toàn quốc Campuchia cách đây
vài tháng. Ông Vath cho biết các cá nhân không mang quốc tịch các nước Đông Nam Á sẽ không cần phải đăng ký cấp thị thực để nhập cảnh vào Campuchia trong thời gian đại hội và cũng không cần phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm vaccine COVID-19.

Chốt phương án tổ chức 36 môn thi đấu tại SEA Games 32 - Ảnh 2

Nhân dịp này, ban tổ chức SEA Games 32 thông báo chương trình Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ nhất diễn ra vào ngày 25/1 và dự kiến tổ chức chạy rước đuốc hưởng ứng SEA Games 32 qua các quốc gia Đông Nam Á từ tháng 3.

Về vấn đề bản quyền truyền hình, chủ nhà Campuchia thông báo đang nghiên cứu và tiến hành trao đổi với các hãng truyền hình về khả năng bán bản quyền truyền hình SEA Games 32, nhất là mức thu phí bản quyển truyền hình.

Về việc này, ban tổ chức SEA Games 32 Campuchia cho biết hiện có khó khăn về sản xuất các chương trình truyền hình tại đại hội do hạn chế kinh phí nên đề xuất giải pháp thu phí bản quyền truyền hình. Hiện nay, Ban tổ chức SEA Games 32 đang xin ý kiến các đài truyền hình khu vực Đông Nam Á về nhiều mức giá bản quyền truyền hình khác nhau và sẽ báo cáo với Chính phủ Campuchia xem xét về việc thu phí bản quyền hay phí tham dự của các đài truyền hình tác nghiệp tại đại hội.

Những vấn đề về bản quyền truyền hình SEA Games 32 trong khuôn khổ của phiên họp này vẫn còn có nhiều ý kiến trái chiều nhau do vậy Văn phòng SEAGF và ban tổ chức SEA Games 32 sẽ tiếp tục tổng hợp ý kiến của các nước, nhất là các hãng truyền hình và sẽ tiếp tục được trao đổi tại Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 32 tổ chức tại Phnom Penh (Campuchia) ngày 25/1 tới.

Tại cuộc họp, ban tổ chức SEA Games 31 Việt Nam cũng cập nhật về những trường hợp dương tính doping trong thời gian dự đại hội.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chốt phương án tổ chức 36 môn thi đấu tại SEA Games 32 tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

"Vua nước rút" Việt Nam

Gần 17 tuổi mới đến với thể thao chuyên nghiệp, sở hữu đôi bàn chân bẹt - nhưng vượt lên tất cả những bất lợi ấy, anh Ngần Ngọc Nghĩa hiện là kỷ lục gia điền kinh với biệt danh “Vua nước rút”.

How2TALK #1: Hành trình kiện tướng cờ Vua

Chương trình giao lưu trực tuyến cùng Đại kiện tướng quốc tế Bùi Vinh - Huấn luyện viên Trưởng đội tuyển cờ vua quốc gia và Kiện tướng quốc tế Nguyễn Thiên Ngân - Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022.