Theo Global Times, người dân địa phương ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đã phát hiện 3 chú báo gấm đi lang thang từ hôm 1/5. Tuy nhiên, chỉ đến hôm 8/5, ban quản lý sở thú mới thông báo về việc 3 con vật thuộc loài thú dữ này xổng chuồng.

Cơ quan chức năng ngay lập tức mở một cuộc truy bắt 3 chú báo gấm. Hiện tại 2 trong số đó đã được bắt trở lại sở thú và sức khỏe vẫn ổn. Chiến dịch tìm kiếm chú báo còn lại vẫn đang được tiến hành.

Một chú báo gấm đã được bắt lại và trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Một chú báo gấm đã được bắt lại và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Lực lượng tìm kiếm đã triển khai nhiều thiết bị khác nhau như thiết bị không người lái và chó săn. Sáng ngày 9/5, thiết bị không người lái đã phát hiện được dấu vết của báo gấm nhưng nó đã nhanh chóng bỏ trốn.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao báo gấm có thể "trốn nhà đi chơi" nhưng việc sở thú không thông báo vụ việc suốt một tuần đã khiến dư luận phẫn nộ. Đặc biệt, thời điểm đó rơi vào kỳ nghỉ lễ. Hàng Châu lại là một trong những thành phố thu hút khách du lịch.

Nguyên nhiên vì sao các chú báo gấm 'trốn nhà đi chơi' hiện vẫn chưa được làm rõ.
Nguyên nhiên vì sao các chú báo gấm "trốn nhà đi chơi" hiện vẫn chưa được làm rõ.

Phía đại diện sở thú cho biết, những chú báo gấm xổng chuồng có tuổi đời nhỏ nên ít hung hăng. Và họ không muốn thông báo sự việc để tránh gây hoang mang cho người dân. Sở thú này đã phải tạm đóng cửa trong khi giới chức năng thẩm vấn những người có liên quan.

Hy vọng chú báo gấm sớm quay trở về nhà, chứ cứ đi lang thang ở ngoài thế mọi người lo lắm!