Câu chuyện đi siêu thị mua sắm thực phẩm trong đợt giãn cách xã hội ở Sài Gòn đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên MXH. Từ việc đồ ăn bị tăng giá, khan hiếm đến phải xếp hàng lâu mới đến lượt vào mua.

Trong loạt câu chuyện kể trên, đâu đó vẫn có những tình huống đem đến tiếng cười cho mọi người như chuyện về chú cá được cho là chú cá cô đơn nhất Sài Gòn mùa dịch. Bức ảnh mới được đăng tải gần đây trên MXH đã thu hút tương tác rôm rả.

Chú cá cô đơn nhất Sài Gòn:
Chú cá cô đơn nhất Sài Gòn, nằm một mình trên khay mà chẳng ai ngó tới.

Dù những người bạn của mình và các loại thủy hải sản khác đã bị mua hết nhưng chú cá này vẫn còn nằm "cô đơn" một mình trên khay. "Tại sao lại như vậy? Phải chăng do kích thước quá nhỏ của mình sao" - chú cá chỉ biết buồn rầu nhìn mọi người lướt ngang qua mình.

Chú cá cô đơn nhất Sài Gòn:
Kích thước của chú cá này quá nhỏ nên mọi người cũng "đành"... để lại.

Nhưng nói đi thì phải nói lại, quả thực kích thước quá nhỏ của chú cá có mua về cũng không bõ nên mọi người đành để lại. Dẫu vậy, dân mạng thương cảm vẫn nghĩ ra nhiều kịch bản thú vị cho chú cá:

- "Ngoại hình quan trọng đến thế sao? Đi mua cá mà cũng lạnh lùng thế!".

- "Tui cũng tươi ngon, cũng xứng đáng được mua về mà, đến đón tui về đi".

- "Mua tui đi, tui nhỏ nhưng có võ đấy nha!".

Trước chú cá này, cách đây không lâu cũng có một chú cá tí hon bị bỏ lại trên khay đá trong siêu thị. Tuy nhiên cái kết lại khác hẳn. Một cô nàng thấy cảnh chú cá nằm một mình tội nghiệp nên đã mua luôn về nhà. Và rồi, cô nàng đã có món cá chiên "độc nhất vô nhị".

Chú cá cô đơn nhất Sài Gòn:
Cũng có kích thước nhỏ tí hon nhưng chú cá may mắn đã được một cô nàng mua về.
Chú cá cô đơn nhất Sài Gòn:
Cuối cùng, cô nàng đó đã có một món cá chiên "độc nhất vô nhị".

Cùng là cá, cùng có kích thước như nhau mà số phận của hai chú cá lại khác nhau quá. Hiện câu chuyện về chú cá cô đơn nhất Sài Gòn vẫn đang nhận được sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng. Còn bạn, nếu bắt gặp một chú cá như thế thì có sẵn sàng mua về không, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé!