Một đoạn video mới đây đang gây chú ý trên mạng xã hội Youtube, chú cá vàng đang cố giúp bạn bị ốm nổi lên trên mặt được đớp thức ăn.

Chủ sở hữu của 2 con cá đã phát hiện ra vấn đề sức khỏe của chú cá màu đen cách đây vài tháng, chú ta không thể di chuyển được bình thường. Không hiểu bằng các nào con cá vẫn còn sống và người chủ đã thử tìm hiểu nguyên nhân.

Chú cá vàng nghĩa tình cứu sống bạn bị ốm không bơi được 1

Chú cá đỡ bạn nổi lên trên mặt nước.

Người chủ đã không tin vào mắt mình khi thấy chú cá đỡ bạn mình nổi lên mặt nước để đớp thức ăn. Không ai có thể lý do vì sao chú cá vàng lại dành hành vi tử tế này cho người bạn của mình hoặc đó là một điều gì đó đơn giản hơn. Tờ Hokkaido Shimbun cho biết, người chủ đã liên hệ với một hồ cá địa phương để quan sát hành vi. Các chuyên gia thực sự đã bối rồi nhưng họ cũng cảm thấy phấn khích khi được "mắt thấy tai nghe".

Giám đốc Viện Khoa học và Chính sách xã hội nhân văn Jonathan Balcombe nói trên tờ New York Times: "Với tư cách là nhà sinh vật học chuyên về hành vi và cảm xúc của các loài động vật, tôi đã dành 4 năm qua để khám phá hành vi của những chú cá. Những gì tôi đã khám phá cho thấy chúng ta đã đánh giá thấp những động vật có xương sống ở biển. Các dẫn chứng dẫn đến một kết luận không thể bỏ qua: Cá nghĩ và cảm nhận".

Cũng rất có thể những con cá biết dành tình cảm cho nhau.

Dê Mụp

Nguồn: thedodo