Chú chó đặc biệt vừa phụ việc nhà vừa giúp chủ nhân kiếm tiền: Không hổ danh "boss" nhà người ta

Hồng Ngọc
Với khả năng vẽ tranh bằng miệng ấn tượng, chú chó Trip đã giúp chủ nhân kiếm được một khoản tiền tương đối lớn từ việc bán các bức tranh vẽ. Ngoài ra, chú còn có thể phụ giúp các công việc vặt trong nhà.

Mới đây, một chú chó 7 tuổi tên Trip, sống tại Grantham (Lincolnshire, Anh) đã khiến những người yêu động vật ở đất nước này vô cùng bất ngờ trước tài năng của mình. Bởi lẽ, Trip không chỉ biết giúp chủ nhân làm việc nhà mà còn có thể kiếm về hàng trăm triệu đồng nhờ một tác phẩm do chính chú tạo ra.

Theo tờ Metro, chú chó này thuộc dòng lai Maltese, được chủ nhân Lucy Heath (làm nghề huấn luyện chó) đón về nuôi từ năm 2014. Ngay khi về sống chung, Trip đã được chăm sóc và huấn luyện nghiêm ngặt.

Chú chó đặc biệt vừa phụ việc nhà vừa giúp chủ nhân kiếm tiền: Không hổ danh
Trip là một chú chó năng động, hướng ngoại và thích chơi đùa với những chú chó khác. (Ảnh: Metro)

Sau những ngày tháng khổ luyện vất vả, chú chó của Lucy cho ra đời bức tranh đầu tiên. Anh vì quá vui mừng liền đăng tải tác phẩm của Trip lên mạng xã hội. Bức tranh ngay lập tức thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng, thậm chí có người còn đề nghị mua lại với giá 5.000 bảng (khoảng 160 triệu đồng).

Lucy rất vui khi nhận được lời đề nghị đó nhưng do có nhiều người ngỏ ý nên anh chàng muốn cân nhắc bán bức tranh nếu số tiền đó được dùng làm từ thiện. Bức tranh đầu tiên Trip vẽ là trên bàn bếp. Anh cũng cho biết Trip là một chú chó rất năng động, hướng ngoại và thích chơi đùa với những con chó khác.

Chú chó đặc biệt vừa phụ việc nhà vừa giúp chủ nhân kiếm tiền: Không hổ danh
Bức tranh mà Trip vẽ đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Metro)

Bên cạnh đó, chú chó này còn được chủ nhân huấn luyện để phụ giúp việc nhà. Từ việc mạng quần áo vào máy giặt, thay tã cho em bé cho đến đóng mở cửa đều được Trip làm thuần thục. Bằng tài năng và vẻ ngoài dễ thương của mình, chú chó "đặc biệt" này hiện đang được coi là một ngôi sao trên mạng xã hội. Có hơn 1 triệu người theo dõi Trip trên TikTok và dành tặng nhiều lời khen ngợi.

Chú chó đặc biệt vừa phụ việc nhà vừa giúp chủ nhân kiếm tiền: Không hổ danh
Trip còn có thể làm thuần thục một số việc nhà như cho quần áo vào máy giặt, đóng mở cửa,... (Ảnh: Metro)

Trước đó, một chú chó tên Arbor sống tại thành phố Las Vegas, Mỹ cũng từng khiến chủ nhân bất ngờ về tài năng hội họa thiên bẩm của mình. Nó được chủ nhân là Bryce và Jennifer Henderson, nhân viên làm việc tại một hội bảo vệ động vật đem về nuôi nấng khi đi lang thang trên đường phố Las Vegas.

Không dùng chân hoặc đuôi để vẽ, Arbor lại biết dùng bút lông một cách rất chuyên nghiệp. Chú ngậm bút vào miệng, đi tới giá vẽ và đứng ở khoảng cách vừa phải để quệt những nét bút tuyệt vời. Arbor chỉ mất khoảng 10 - 15 phút để hoàn thành mỗi bức vẽ. Nhưng mỗi tháng, nó chỉ sáng tác duy nhất một bức mặc dù rất yêu thích hội họa.

Chú chó đặc biệt vừa phụ việc nhà vừa giúp chủ nhân kiếm tiền: Không hổ danh
Abor sở hữu một tài năng hội họa thiên bẩm khiến chính chủ nhân phải bất ngờ. (Ảnh: Caters News)

Những bức tranh của Arbor trung bình được bán với giá khoảng 300 bảng Anh/bức (khoảng gần 10 triệu VNĐ). Trong đó, bức cao nhất cũng có giá 453 bảng (khoảng 15 triệu VNĐ). Với số tiền kiếm được từ việc bán tranh của Arbor, Bryce và Jennifer Henderson đều đem gửi tặng quỹ bảo vệ động vật khắp nơi trên đất nước.

Chắc hẳn, với những gì mà "boss" làm được thì chủ nhân của chúng sẽ rất đỗi vui mừng và tự hào. Bởi một chú chó thông minh, đáng yêu như thế ai mà chả mong muốn được sở hữu. Còn boss nhà bạn thế nào, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khám phá 72 mùa trong năm chỉ có ở Nhật Bản

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông dựa trên sự thay đổi của thời tiết, hệ sinh thái và số giờ ban ngày. Tuy nhiên, bốn mùa này có phạm vi quá rộng để mô tả chính xác các sắc thái của thời tiết và thiên nhiên.