Trong cuộc sống hối hả với bộn bề những nỗi lo, có những khoảng khắc nhỏ lướt qua khiến bạn vô thức mỉm cười. 

Đó có thể là bất cứ điều gì khiến bạn nhớ đến những kỷ niệm đẹp của mình, một người bạn thân hay con vật nuôi mình hằng yêu thích. Mới đây, bức ảnh cậu bé chở chú chó đi chợ sớm khiến nhiều người có cảm giác an nhiên như thế khi ngắm nhìn. 

Hình ảnh đang được chia sẻ khắp các trang mạng lớn nhỏ, hút đến 17.000 lượt like và hàng trăm bình luận chỉa sẻ. 

Chú cún siêu dễ thương được cậu chủ chở đi chợ quê 1

Hình ảnh cậu bé chở chó đi chợ, chú chó ôm chủ chặt cứng khiến người xem cảm thấy lòng mình ấm lại.

"Lại nhớ tuổi thơ nhà còn sân vườn rộng rãi, nuôi bao nhiêu chó mèo, thỏ, gà. Chỉ là nuôi và chơi cảnh thôi chứ chả buôn bán gì. Chỉ nguyên việc cho bọn nó ăn thôi cũng hết buổi!", những kỷ niệm xinh đẹp nhất của thời thơ ấu chợt ùa về trong tâm trí Bùi Tú Anh khi xem bức ảnh trên.

Hành động của chú chó dùng hai chi trước ôm chặt lấy tấm lưng be bé của cậu chủ khiến người xem cảm thấy lòng mình dịu lại, yêu thương quá đỗi. Có lẽ, cậu chủ còn nhỏ để có thể hiểu rằng chú cún cưng của mình đang sợ ngã. Thứ duy nhất nó có thể trông đợi vào là cái ôm thật chặt từ phía yên sau xe đạp.

Chú cún siêu dễ thương được cậu chủ chở đi chợ quê 2

Ôm chặt vào nè, coi chừng ngã đó cún ơi!

Ngân Hà, tác giả bức ảnh gây sốt mạng xã hội chia sẻ: "Hôm qua mình đi chợ Đồn, Phú Bình, Thái Nguyên thì gặp cậu bé này. Thấy hay hay nên mình đưa điện thoại lên chụp. Mình cũng rất yêu động vật và có nuôi mấy con chó cưng ở nhà nên thấy chó ở đâu là ngắm ở đó. Cậu bé này giống mình ngày xưa ghê..."

Ngân Hà cảm thấy rất bất ngờ khi hình ảnh chụp vội ở chợ của mình lại được cộng đồng mạng thích thú và quan tâm đến vậy.

Hình ảnh đáng yêu của chủ - tớ trong bức ảnh cùng đi chợ gây sốt, khơi lại nhiều ký ức đẹp của bạn trẻ với những con vật nuôi trong gia đình.

"Ngày xưa toàn bỏ vào giỏ xe chạy quanh làng... Sau này mới biết mỗi lần như thế nó sợ không nhảy xuống được nên mới an phận ngồi yên trong giỏ xe với gác ba ga thôi", Hải Yến nói.

Thảo Hoàng bình luận: "Ngày trước ở quê, có con Max cũng vậy nè, rèn dữ lắm nó mới dám ngồi. Haha".

"Ngày xưa nuôi được con mèo khôn lắm. Nó thấy ba dắt xe đón mình đi học về là theo ra ngồi chờ ở cổng nhà ấy, cũng 8 năm rồi", Đào Nhật Hân nhớ lại.

Súy Huỳnh hài hước nói: "Tôi quyết định rồi. Tôi sẽ để dành thật nhiều tiền, thật nhiều mua một em Pitbull về chăm sóc, nuôi dưỡng và hai chúng tôi cùng dắt nhau đi hết phần đời còn lại".

Theo Trí thức trẻ