Thương Ngày Nắng Về hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Trong đó ở những tập đầu, bộ phim đã đặc tả về tuổi thơ cơ cực của cô bé Hoa (Chu Diệp Anh) khiến khán giả xem phim không khỏi nghẹn ngào. Tưởng như trong tập 3 phân cảnh Hoa bị mẹ Yến (Kim Oanh) bỏ lại chợ đã là cảnh quay xúc động nhất, tuy nhiên đến tập 4 khi cô bé này viết những dòng nhật kí kể về nỗi nhớ mẹ đã khiến người xem không thể kìm được nước mắt. Không ngờ rằng cô gái nhỏ nhắn ấy lại hiểu chuyện đến mức người lớn nhìn vào cũng đau lòng.

Chu Diệp Anh tiết lộ cảnh quay vất vả mà xúc động nhất trong Thương Ngày Nắng Về - Ảnh 6
Chu Diệp Anh tiết lộ cảnh quay vất vả mà xúc động nhất trong Thương Ngày Nắng Về - Ảnh 10
Chu Diệp Anh tiết lộ cảnh quay vất vả mà xúc động nhất trong Thương Ngày Nắng Về - Ảnh 9

Dù có bị Vân Khánh (Hồng Nhung) ghét bỏ thì Hoa vẫn ngoan ngoãn và sẵn sàng ra tay giúp đỡ chị. Thấy Khánh bị hội con trai bắt nạt, Hoa đã chẳng ngại mà lao vào bênh vực, chứng kiến cảnh Khánh đau bụng quằn quại trên giường, dù bé hơn chị nhưng cô bé vẫn cố cõng chị đi cấp cứu. Rồi cô bé cũng tháo vát và nhanh nhảu đến mức không ngờ khi trông hộ quán cho bác Nga mà bán giúp bác được tận 9 bát bún riêu. Chỉ bấy nhiêu việc làm thôi cũng đủ khiến gia đình bác Nga biết ơn và yêu quý cô bé này hơn.

Chu Diệp Anh tiết lộ cảnh quay vất vả mà xúc động nhất trong Thương Ngày Nắng Về - Ảnh 5

Chính những phân cảnh cõng chị Vân Khánh khiến Chu Diệp Anh khi xem lại mình đóng cũng cảm thấy xúc động. Cô bé còn chia sẻ thêm, cảnh cõng chị Khánh là cảnh quay vất vả nhất. Để hoàn thành cảnh quay này, Chu Diệp Anh đã liên tục bị ngã trên trường quay vì phải cõng người nặng hơn mình, đầu gối trầy xước rướm máu. Trước đó, ở cảnh chạy đuổi theo mẹ ở chợ, cô bé này cũng bắt buộc phải ngã theo yêu cầu của kịch bản.

Chu Diệp Anh tiết lộ cảnh quay vất vả mà xúc động nhất trong Thương Ngày Nắng Về - Ảnh 1
Chu Diệp Anh tiết lộ cảnh quay vất vả mà xúc động nhất trong Thương Ngày Nắng Về - Ảnh 4
Chu Diệp Anh tiết lộ cảnh quay vất vả mà xúc động nhất trong Thương Ngày Nắng Về - Ảnh 3
Chu Diệp Anh tiết lộ cảnh quay vất vả mà xúc động nhất trong Thương Ngày Nắng Về - Ảnh 8

Tuy  tuổi còn nhỏ nhưng Chu Diệp Anh luôn có một thái độ làm việc hết sức chuyên nghiệp và nhận được nhiều lời khen của các cô chú trong đoàn. Chỉ sau 4 tập ngắn ngủi nhưng diễn viên nhí này đã trở thành sao nhí quốc dân trong lòng khán giả truyền hình. Với gương mặt xinh xắn cùng với diễn xuất tự nhiên, tin chắc rằng Chu Diệp Anh sẽ còn bứt phá hơn ở những vai diễn trong tương lai.