Phim kinh dị "Chú hề ma quái"- "It" ra mắt thành công ngoài mong đợi. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị của nhà văn Stephen King đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục và mới đây, "It" cũng đã vượt mặt "The Exorcist" để trở thành phim kinh dị nhãn R có doanh thu tại Bắc Mỹ cao nhất mọi thời đại.

Cụ thể, sau 20 ngày công chiếu, "It" đã thu về 266 triệu USD tại thị trường nội địa, vượt qua con số 232 triệu USD mà "The Exorcist" đã có. Vậy là, sau 44 năm giữ vị trí số 1 doanh thu nội địa phim nhãn R "The Exorcist" đã chính thức bị doán ngôi. Ngoài ra, ở thị trường quốc tế, "It" cũng mang đến thành công đáng kể với 212 triệu USD doanh thu.

Trên đà thắng thế, 2 studio Warner Bros và New Line sản xuất "It" đã công bố ngày ra mắt phần 2 vào ngày 06/09/2019, đồng thời xác nhận phim sẽ có định dạng IMAX. Biên kịch Gary Dauberman sẽ trở lại chấp bút cho phần phim này, nhưng đạo diễn Andy Muschietti vẫn chưa có thông tin nhận lời cầm trịch cho phần 2. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề thời gian để hãng phim đàm phán với đạo diễn mà thôi.

Nhiều khán giả vẫn hy vọng các diễn viên đóng vai Bill và nhóm Loser’s Club cùng với Henry Bowers vẫn sẽ được giữ lại. Một điều mà nhiều người đang quan tâm chính là, liệu phần 2 sẽ là câu chuyện 27 năm sau - mốc thời gian gã hề Pennywise quay trở lại thị trấn Derry, hay sẽ chỉ vài năm sau khoảng thời gian diễn ra phần 1?

"IT" hiện vẫn còn đang trình chiếu ở rạp trên toàn quốc.

Huyền Anh