Trước kia, chú mèo lông ngắn này đã vô cùng nổi tiếng vì chuyên môn cạy cửa cho chó của chủ cũ vào nhà phá phách. Cho đến khi bước chân vào “nhà chung” nó càng nổi tiếng hơn khi giúp nhiều người bạn của mình “vượt ngục”, chạy lung tung bên trong tổ chức cứu hộ.

Chú mèo bị biệt giam vì hay dắt “anh em” động vật cơ nhỡ trốn khỏi trạm cứu hộ  1

Gương mặt này đã nói lên tất cả 

Chính vì hành động ngang ngược này mà Quilty đã bị nhân viên của tổ chức biệt giam để nhìn nhận lại hành động của mình. Chú sẽ được thả cho đến khi có cách cư xử đúng mực hơn.

Chú mèo bị biệt giam vì hay dắt “anh em” động vật cơ nhỡ trốn khỏi trạm cứu hộ  2

Quilty đang cố gắng tìm cách thoát ra khỏi kẻ thù mang tên: Cánh cửa

Cảm thấy đáng yêu trước hành động của chú mèo, có người đã lập riêng cho Quilty một tài khoản instagram cá nhân hiện có hơn 28.000 người theo dõi.

Chú mèo bị biệt giam vì hay dắt “anh em” động vật cơ nhỡ trốn khỏi trạm cứu hộ  3

Trong thời gian bị biệt giam, trang cá nhân của Tổ chức Cứu hộ Động vật Houston vẫn đăng bài tìm người nhận nuôi Quilty với nội dung như sau:

“Quilty là một chú mèo thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát nhưng đôi lúc lại hơi nhút nhát. Nếu ở nhà bạn đang sở hữu một chú chó thì cũng tốt vì Quilty rất thân thiện với loài động vật này. Tuy nhiên hãy trông giữ chúng cẩn thận vì rất có thể Quilty sẽ mở cửa cho chúng đi chơi bất cứ lúc nào. Có rất nhiều người đã đăng kí nhận nuôi Quilty nhưng chúng tôi vẫn mong muốn tìm kiếm người chủ phù hợp nhất với chú mèo láu cá này”.