Herman là một chú mèo con mới được 5 tháng tuổi, sống cùng với chủ của mình là Shirley ở Copenhagen, thủ đô của Đan Mạch. Nhưng Herman lại là một chú mèo khá kỳ lạ vì Herman có một đôi mắt to khổng lồ, khác hẳn với đồng loại của mình. Thậm chí, "anh chàng" còn được đánh giá có thể soán ngôi một chú mèo nổi tiếng khác tên là Grumpy Cat.

Chú mèo con có đôi mắt to tròn không bao giờ nhắm 1

Nhìn đôi mắt to của Herman, không ít người tỏ ra sợ hãi, vì nó luôn nhìn trừng trừng và không bao giờ nhắm. Nhưng với những người yêu mèo thì cậu mèo này là một trường hợp đáng yêu lạ lùng, vì ai mà nỡ từ chối một con vật mở to mắt ngây ngô với cả thế gian cơ chứ.

Chú mèo con có đôi mắt to tròn không bao giờ nhắm 2

Herman từ khi sinh ra đã mắc phải một chứng bệnh gọi là sai khớp thủy tinh thể tự phát về mắt khiến cho nhãn cầu của nó bị lồi ra và không thể nhắm như những con mèo bình thường. Mặc dù không "chuẩn" như những con mèo khác, nhưng tính tình thường ngày của nó rất ngoan hiền và không phá phách.

Chú mèo con có đôi mắt to tròn không bao giờ nhắm 3

Vốn dĩ Herman sở hữu đôi mắt to lạ kỳ nên chú mèo này sẽ mang gương mặt ngạc nhiên, hoảng sợ vĩnh viễn.

Chú mèo con có đôi mắt to tròn không bao giờ nhắm 4

Đôi mắt của Herman lớn đến nỗi ngay cả khi đi ngủ, chú mèo con đáng yêu này cũng không thể đóng lại hoàn toàn mí mắt của mình.

Chú mèo con có đôi mắt to tròn không bao giờ nhắm 5

Theo Shirley, chủ nhân của Herman, chú mèo cưng này rất quấn người, ngay từ lần gặp đầu tiên, Herman đã nhảy vào lòng của bạn và nằm cuộn tròn không chịu rời đi. Shirley Nordenskiold cũng tiết lộ, Herman có một khởi đầu khó khăn để sống vì thường phải được cho ăn bằng tay như một con mèo con.

Chú mèo con có đôi mắt to tròn không bao giờ nhắm 6

Herman luôn thích gây sự chú ý. Khi không nhận được sự quan tâm, chú ý của Shirley, chú mèo mắt to này sẽ kêu meo meo và bấm vào tay của cô chủ một cách nhẹ nhàng.

Chú mèo con có đôi mắt to tròn không bao giờ nhắm 7

Thế nhưng, Herman lại rất hiếu động và tình cảm. Nó thường có thói quen đi theo chủ nhân tới khắp mọi nơi, thậm chí là cả nhà vệ sinh. Herman còn thích nghịch giày của của cô Shirley nữa. Hiện mèo Herman đang là một trong những soái mèo được yêu thích nhất trên Instagram, ai nấy đều cảm thấy xiêu lòng trước những biểu cảm đáng yêu của chú mèo nhỏ này.

Chú mèo con có đôi mắt to tròn không bao giờ nhắm 8

Ngoài đôi mắt to kỳ lạ, Herman còn mắc vấn đề về cân nặng. Thời gian đầu, Shirley gặp rất nhiều khó khăn trong việc nuôi dưỡng chú mèo này. So với các bạn bè đồng trang lứa, nó có thân hình khiêm tốn hơn hẳn.

 Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail