Cô Janet Adamowicz từng dành mọi tình yêu thương cho chú mèo Boo. Nhưng cách đây 13 năm, chú mèo Boo chạy ra khỏi nhà và mất tích từ đó. Cô Janet đã khóc hết nước mắt khi đi tìm chú mèo. Cô đã dán thông báo tìm chú mèo khắp thị trấn Harrogate, Anh và trên cả những trang báo địa phương.

Chú mèo đi xa 64km, mất tích 13 năm, đột nhiên trở về nhà và cái kết đầy bất ngờ 1

Sau đó 1 năm, mọi nỗ lực tìm kiếm như dần cạn kiệt. Để vơi đi nỗi mất mát về chú mèo Boo, cô Janet đã nhận nuôi 2 chú mèo là Ollie (năm 2008) và chú mèo Tessie (năm 2014).

Từ thời điểm chú mèo Boo mất tích tới nay đã 13 năm. Bỗng 1 ngày cô Janet nhận được một cuộc gọi thông báo rằng tìm thấy một chú mèo của cô. Nhưng Janet nói rằng không phải, bởi cô đang ở cùng 2 chú mèo  Ollie và Tessie. Trung tâm động vật khẳng định rằng chú mèo mà họ đang giữ là tên Boo.

Chú mèo đi xa 64km, mất tích 13 năm, đột nhiên trở về nhà và cái kết đầy bất ngờ 2

Cô Janet rất bàng hoàng và không thể tin rằng Boo còn nhớ và tìm về được ngôi nhà cũ: "Tôi không biết Boo đã ở đâu trong suốt những năm qua, tôi cứ nghĩ cô ấy đã bị bắt làm thịt".

Chú mèo đi xa 64km, mất tích 13 năm, đột nhiên trở về nhà và cái kết đầy bất ngờ 3

Boo trở về với tình trạng sức khỏe rất tốt so với tuổi của mình (17 tuổi), Boo chỉ hơi mệt và khát nước. Trước đó, Boo được đưa đến một nơi cách thị trấn 64km và vài tuần nay đã tìm về nhà.

Chú mèo đi xa 64km, mất tích 13 năm, đột nhiên trở về nhà và cái kết đầy bất ngờ 4

Khi chủ tới nhận Boo, chú mèo đã ngay lập tức tới bên cô Janet và có những cử chỉ âu yếm.

Chú mèo đi xa 64km, mất tích 13 năm, đột nhiên trở về nhà và cái kết đầy bất ngờ 5

Cô Janet vui vẻ chia sẻ: "Boo hiện giờ rất nhanh nhẹn như chú mèo con và rất thích thú được phiêu lưu ở ngoài. Boo luôn ở trong tâm trí tôi. Mong rằng lần này nó sẽ về nhà thực sự”.