Chủ của chú mèo Rubble là bà Michele Foster (50 tuổi, sống tại thành phố Exeter, nước Anh). Bà Foster đã nhận nuôi Rubble vào tháng 5 năm 1988, tính tới thời điểm hiện tại đã 30 năm: "Chú mèo rất đáng yêu, mặc dù "cậu ta" có đôi chút gắt gỏng khi đã già".

Chú mèo

Tuổi thọ của Rubble thật đáng kinh ngạc và đây chính là chú mèo già nhất nước Anh. Bà Foster chưa có con và coi Rubble như người thân trong gia đình.

Chú mèo

Chú mèo Rubble vì đã lớn tuổi nên sức khỏe cũng đi xuống, chú thường xuyên phải điều trị bằng thuốc mỗi khi huyết áp cao. Chú mèo không còn tinh nghịch, hiếu động như "hồi còn trẻ" ngược lại chú trầm tính và ưu tư hơn. Vì thế mà bà chủ không muốn chú mèo Rubble bị nhiều người chú ý mà chỉ muốn chú mèo sống yên bình.

Chú mèo

Shaun Moore (bác sĩ thú y của trạm City Vets) là người chăm sóc cho Rubble cho biết: Chú mèo này già nhất trong danh sách chăm sóc của họ. Thật vinh dự khi chúng tôi được kiểm tra sức khỏe và tổ chức sinh nhật lần thứ 30 cho Rubble.

Trước đó, danh hiệu chú mèo lớn tuổi nhất trên thế giới thuộc về Creme Puff – một chú mèo khác sống ở Austin, Texas. Chú sinh ngày 3/8/1967 và mất ngày 6/8/2005 với tuổi thọ 38 năm.

Ngọc Hà (Theo The Sun)