Mới đây, chú chó Rio đã đẻ được 9 cún cưng và chỉ khi Louise Sutherland – người chủ của Rio phát hiện ra một trong số chúng có bộ lông xanh mượt, cô mới thực sự bất ngờ không nói nên lời.

Chủ nhân sốc nặng khi thấy chú chó con có màu bất thường 1

Đây là một trường hợp vô cùng hiếm gặp và mới chỉ xuất hiện trên thế giới đúng 3 lần. Hiện tượng này được cho rằng gây ra bởi sắc tố màu xanh có trong nhau thai của những chú chó.

Hợp chất này có khả năng làm đổi màu bộ lông của chú cún khi kết hợp với dịch ối của chó mẹ. Và cũng v ì bộ lông có màu xanh khác thường này, Louise đã quyết định đặt tên cho chú cún ấy là “Forest”.

Chủ nhân sốc nặng khi thấy chú chó con có màu bất thường 2

Louise chia sẻ: “Lúc Rio đang sinh thì chú cún đầu bị mắc két không ra được, tôi và con gái của mình – Claire đã nhẹ nhàng kéo nó ra an toàn. Đến khi những chú cún chào đời, chúng tôi mới sửng sốt nhận ra một trong số chúng có bộ lông màu xanh. Thật không thể tưởng tượng nổi.”

“Chúng tôi đã phải kiểm tra lại nhưng đây đúng là điều bất thường. Thế nhưng, màu xanh trên bộ lông đang nhạt dần và rồi sẽ biến mất. Đó và tôi quyết định đặt tên nó là Forest.”

Hiện giờ, Louise đang tìm nhà cho những chú cún của mình và chắc chắn, cô sẽ giữ Forest lại để nuôi.

Chủ nhân sốc nặng khi thấy chú chó con có màu bất thường 3

Chủ nhân sốc nặng khi thấy chú chó con có màu bất thường 4

Một gia đình ở Lancashire (Anh) cũng gặp phải trường hợp tương tự khi chú chó Labrador của họ có bộ lông màu nâu sô-cô-la lại sinh được một chú cún màu xanh giống hệt Forest. Trường hợp còn lại xảy ra ở Tây Ban Nha.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Mirror