Chủ tịch Joan Laporta mới đây đã rất tự tin khi tuyên bố về "sự trở lại mạnh mẽ của Barca". Tuy nhiên với thương vụ chiêu mộ Haaland của Dortmund, điều mà cánh phóng viên đang rất nóng lòng muốn quan chức này tiết lộ thì Chủ tịch Barca lại cố tình né tránh.

"Tôi không muốn nói đích danh về một cá nhân nào. Điều này tiềm ẩn nguy cơ thổi giá cầu thủ và Barca sẽ là bên gặp bất lợi. Chúng tôi đang cố gắng bổ sung những cầu thủ tốt nhất theo yêu cầu của HLV. Barca đang tìm kiếm những cái tên phù hợp trên thị trường chuyển nhượng để nâng cấp đội hình. Ferran là người Tây Ban Nha và thật tuyệt khi cậu ấy gia nhập đội bóng", ông Laporta nhắn nhủ trong buổi lễ ra mắt tân binh Ferran Torres.

Chủ tịch Joan Laporta của Barca lảng tránh câu hỏi về Erling Haaland - Ảnh 1
Haaland cũng là chân sút hàng đầu mà Barca đang nhắm tới.

"Chúng tôi đang từng bước tạo lập một đội bóng hàng đầu. Mọi thứ với Barca đều có lộ trình. Những ngôi sao hàng đầu sẽ rất mong mỏi được gia nhập Barca. Chúng tôi đang khôi phục dần vị thế. Cả thế giới hãy sẵn sàng đón nhận việc Barca trở lại", Laporta tự tin nói về viễn cảnh tươi sáng của đội chủ sân Nou Camp.

Cũng cần nói thêm, Haaland cũng là chân sút hàng đầu mà Barca đang nhắm tới. Bản thân tiền đạo người Na Uy cũng lấp lửng muốn tới Tây Ban Nha chơi bóng. 

Chủ tịch Joan Laporta của Barca lảng tránh câu hỏi về Erling Haaland - Ảnh 2
Sau Ferran Torres, người hâm mộ đang rất quan tâm tới kế hoạch chiêu mộ Haaland của Barca.

Về phần thương vụ Ferran Torres, đúng như những tin đồn trên MXH, chân sút người Tây Ban Nha đã trở lại quê nhà chơi bóng cho CLB cũ của Messi với giá 46,7 triệu bảng, tức chỉ 18 tháng sau khi cầu thủ này rời Valencia đến với môi trường Premier League.

Nhưng điều éo le đã ngay lập tức đến với Ferran Torres khi mà Barca sẽ không thể đăng ký thi đấu cho tân binh này ngay lập tức vì tình hình tài chính chưa được giải quyết. Cụ thể, Ban tổ chức La Liga đã đặt ra những quy định về hạn mức chi tiêu (bao gồm cả tiền lương cầu thủ) dựa trên doanh thu của CLB. Điều này giúp mang lại sự công bằng tài chính và sự ổn định cho các CLB.

Trong trong bối cảnh quỹ lương của Barca đã chạm tới mức trần. Vì thế, đội bóng của Chủ tịch Laporta sẽ buộc phải bán bớt cầu thủ hoặc đàm phán lại hợp đồng với một loạt ngôi sao để giảm quỹ lương. 

"Tôi hy vọng có thể thuyết phục được Dembele giảm lương để đăng ký Torres càng sớm càng tốt", HLV Xavi bộc bạch.