Nuôi vẹt là thú vui của nhiều người bởi chúng khiến căn nhà trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Loài vẹt “học ngoại ngữ” rất nhanh, lại có tính “chăm chỉ” nên thường xuyên luyện nói mỗi ngày. Đức tính này khiến chúng trở thành một trong những loài vật thông minh trên thế giới và được nhiều gia đình đưa về làm bạn.

Nhưng cuộc vui sẽ nhanh đến hồi kết thúc nếu bạn sở hữu chú vẹt Rocco từng nổi danh trên toàn thế giới vì sở thích nói bậy bạ. Người chủ của Rocco nhận nuôi chú vẹt này là đang phải đau đầu vì sự thông minh của nó.

Chú vẹt được Amazon “yêu nhất thế giới”: Thường xuyên “vui miệng” shopping online nhờ trợ lý ảo 1

Có lẽ do ở nhà một mình quá buồn, Rocco đã nhanh chóng “kết bạn” với trợ lý ảo – chiếc loa thông minh Echo của Amazon. Rocco rất chăm chỉ trò chuyện với người bạn này và “vui miệng” đặt luôn cả núi hàng hoá từ website Amazon. Số hàng gửi tới nhà nhiều tới mức khiến chủ nhân của Rocco phát hoảng, từ hoa quả tới rau củ, từ kem lạnh, bóng đèn và thêm cả diều thả cũng được mang tới.

Wischnewski chia sẻ: "Mỗi lần về nhà, cô luôn có thói quen check lại danh sách mua sắm hôm nay xem Rocco có 'tốt bụng" order hộ món nào trong khi cô đi vắng hay không”.

Cũng theo cô Wischnewski, Rocco và trợ lý ảo nói chuyện ríu rít cả ngày. Có lần cô còn thấy trợ lý ảo còn tự bật nhạc cho Rocco nghe nữa.

Chú vẹt được Amazon “yêu nhất thế giới”: Thường xuyên “vui miệng” shopping online nhờ trợ lý ảo 2

Chú vẹt được Amazon “yêu nhất thế giới”: Thường xuyên “vui miệng” shopping online nhờ trợ lý ảo 3

Được biết, Rocco thuộc giống vẹt xám châu Phi – chủng vẹt cực kỳ thông minh trong việc học tiếng. Còn trợ lý ảo thì không hề gặp khó khăn trong việc nhận diện “ngôn ngữ” của Rocco nên nó cho rằng người chủ thực sự đang ra lệnh mua đồ mỗi ngày.