Vượt qua cái bóng khổng lồ của "Tom và Jerry" phiên bản hoạt hình kinh điển chắc chắn không phải chuyện dễ dàng

Hiện Warner Bros. đang trong quá trình đàm phán với đạo điễn Tim Story về dự án này. Theo báo cáo của Variety, phim sẽ dự kiến bấm máy vào năm 2019, dưới dạng “live-action”, lai giữa hoạt hình và người thật đóng.

Giới phân tích thường gọi xu hướng “remake” các tác phẩm kinh điển này là kiểu “vắt sữa” lại. Rất có thể với ý tưởng này, các mọt phim sẽ lại được chứng kiến cuộc chiến không hồi kết giữa mèo Tom ngờ nghệch và chuột Jerry thông minh, láu cá. Thế nhưng, độ hấp dẫn tới đâu thì không ai dám chắc, bởi để vượt qua cái bóng quá lớn của loạt phim hoạt hình kinh điển “Tom và Jerry” đâu phải chuyện dễ dàng!

Chưa kể, dấu ấn của bản Tom và Jerry hoạt hình trước đó đã ăn sâu vào tiềm thức, tuổi thơ bao thế hệ. Nhiều fan ruột của Tom và Jerry bản hoạt hình bày tỏ lo ngại, việc pha trộn giữa người thật với các nhân vật hoạt hình liệu có phải là ý tưởng quá… liều lĩnh, thậm chí có người phê phán Warner Bros quá nóng vội tính chuyện… kiếm tiền trên một tác phẩm kinh điển.

Trước đó, các nỗ lực làm dự án ngoại truyện, hậu truyện xung quanh cặp đôi nhân vật hoạt hình nổi tiếng này cũng đã từng thất bại.

Nguồn tham khảo: The Source