Mỗi khi mùa hè đến, dân tình lại kêu than vì đủ thứ bất tiện, mệt nhọc. Rồi cả việc mua đồ ăn về cũng khó bảo quản hơn. Chắc hẳn, bạn đã từng nghe câu chuyện nhiệt độ ngoài trời có thể rán được trứng. Vậy chuyện đi chợ mua tôm sống đến lúc về tôm "tự chín" thì đã ai gặp chưa?

Mới đây, một cô gái đã đăng tải đoạn clip lên TikTok than thở về chuyện ra chợ mua tôm còn nhảy tanh tách nhưng mới chỉ dạo quanh chợ được mấy vòng đã thấy tôm chín đỏ. Theo đó, cô đi loanh quanh trong chợ mua đồ mất khoảng 35 phút, khi nhìn xuống thấy mấy con tôm chín cả đầu.

Cô gái đi loanh quanh trong chợ mua đồ mất 35 phút, đến khi nhìn xuống tôm đã chín cả đầu.
Cô gái đi loanh quanh trong chợ mua đồ mất 35 phút, đến khi nhìn xuống tôm đã chín cả đầu.

Có thể thấy, dù không thể làm cả túi tôm chín nhưng nhiệt độ ngoài trời hẳn rất cao mới khiến tôm ngả màu đỏ như vậy. Màn "biến hình" của mấy con tôm đã khiến cô gái phải giật mình.

Bên dưới đoạn clip, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với khổ chủ cho rằng thời tiết nắng nóng còn khiến con người muốn héo khô huống chi là tôm. Một số người khác còn bày cách để cô nàng xử đẹp túi tôm theo cách không thể hài hước hơn.

Dân mạng bày cách để cô gái xử đẹp túi tôm.
Dân mạng bày cách để cô gái xử đẹp túi tôm.

"Bạn đi thêm vài vòng nữa cho chín cả túi luôn", "Tầm này nấu nướng gì nữa, bạn cứ để tự nó chín đi", "Nhanh trí lấy lon bia để vào rồi chạy thêm 1 vòng nữa. Có món ngon rồi đó"... là những cách mà CĐM bày cho cô gái.

Thôi dẫu sao tôm cũng đã chín một phần, cô gái chỉ còn biết cách chạy về nhà thật nhanh để sơ chế và "chữa cháy" phần tôm ấy trước khi chúng bị hỏng.

Không riêng gì cô gái mà trước đó nhiều cư dân mạng cũng gặp phải tình huống dở khóc dở cười. Như câu chuyện của cậu bạn mua trứng vịt lộn về ăn, đang rửa trứng cho sạch thì nghe tiếng "chíp chíp" be bé.

Câu chuyện dở khóc dở cười của cậu bạn mua trứng vịt lộn về ăn mà nở ra vịt con.
Câu chuyện dở khóc dở cười của cậu bạn mua trứng vịt lộn về ăn mà nở ra vịt con.

Loại trứng này sẽ nhanh nở thành con nếu gặp những ngày thời tiết nắng nóng. Cũng đã có rất nhiều người mua trứng về ăn nhưng chưa kịp luộc nên cuối cùng đành phải bất đắc dĩ đón vịt con về nuôi.

Nhiều người còn đưa ra lời khuyên, trời nắng nóng thế này tốt nhất nên ra hàng ăn chứ đừng dại mua trứng vịt lộn về nhà vì trứng rất dễ nở. Nếu bạn có thói quen mua trứng về nhà ăn thì khi mua về nên ăn luôn, tránh trường hợp để lâu trứng bị già, con quá to và nhiều lông.