Chỉ còn 10 ngày nữa là tới Lễ hội Halloween hay còn gọi là Lễ hội hóa trang. Vì thế mà khắp các trường học, không gian, đa số đều bày trí với sự ma mị, tạo cảm giác sợ hãi cho người khác. Mới đây trên trang Facebook "Trường người ta" có gần 1 triệu thành viên đã chia sẻ hình ảnh rùng rợn về hành lang của trường mình ở Hà Nội.

Hình nộm được treo khắp trần nhà. Kèm theo đó là từng bộ phận giả của cơ thể được phết sơn đỏ. Chắc những học sinh yếu tim của trường này phải cáo bệnh ở nhà quá.

Sáng sớm mở mắt tới trường mà gặp cảnh này chắc phải chạy vô nhà vệ sinh gấp mất thôi.

Chủ nhân của những bức ảnh này cho biết đây chính là hành lang sảnh chính của trường Đại học Greenwich Việt Nam. Đây là một hoạt động chào mừng ngày Hallowen sắp tới.

Tone màu đỏ, kèm theo đó là những vật treo lơ lủng trên trần nhà chính là những yếu tố gây giật mình cho mọi người.

Tài khoản Phương Phạm bình luận: "Yếu tim như tôi chắc đột tử tại chỗ luôn". Bạn Thùy Linh còn giới thiệu cách hù dọa không giống ai của trường mình: "Trường mình còn làm đèn mờ theo decor chuẩn cơ".


Phương Di bình luận: "Trường mình mà vậy mình nghỉ học tới hết mùa Halloween"

Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh” và cuối cùng đổi là Halloween.

Trước đây, Halloween có xuất xứ từ Thiên Chúa giáo, được viết rút gọn từ "All Hallows' Evening", là một lễ hội diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn đã qua đời.

Tuy nhiên cũng có tài liệu cho rằng, ngay từ thế kỷ 5 trước công nguyên người Celtic ở Ai-len đã kỷ niệm ngày này vào ngày 31/10, tức là ngày cuối cùng của mùa hè như là một nghi lễ mừng năm mới.

Từ đó, hằng năm cứ vào ngày cuối tháng Mười, là ngày 31/10, trẻ em và người lớn trên khắp thế giới lại háo hức đón lễ hội halloween. Vào ngày này, trẻ con có thể hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo; dự tiệc hóa trang, đốt lửa, tổ chức các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị.

Năm 2018, lễ hội Halloween rơi vào vào thứ Tư, ngày 31/10.