Theo thông báo từ trước đó, 6h sáng nay ngày 17/12 theo giờ Việt Nam, Đỗ Thị Hà sẽ cùng 123 thí sinh khác bước vào đêm Chung kết của Miss World 2021. Tuy nhiên, chỉ trước giờ diễn ra Chung kết vài tiếng, BTC Miss World đã quyết định tạm hoãn đêm Chung kết vì hiện đã có tới 17 thí sinh dương tính với Covid – 19. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, BTC quyết định lùi lịch Chung kết vào 90 ngày sau, các thí sinh nhiễm Covid – 19 sẽ được điều trị đến khi khỏi bệnh và đủ điều kiện bay về nước.

 - Ảnh 4

Cụ thể, Đỗ Thị Hà thông báo đến người hâm mộ rằng: “ Sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid 19 từ các thí sinh lẫn nhân viên trong ekip làm việc, mới đây Miss World đã ra thông báo tạm hoãn kế hoạch phát sóng trực tiếp MW 2021. Đêm chung kết sẽ được lên lịch lại trong vòng 90 ngày tới.

 - Ảnh 4

Miss World đánh giá nguy cơ lây lan virus ở phòng thay đồ của các thí sinh và sự tiếp xúc gần trên sân khấu là rất cao. Vì vậy việc tạm hoãn kế hoạch của đêm chung kết là điều cần thiết. Quyết định này được đưa ra sau những cuộc họp gấp với chính quyền và cơ quan y tế của Puerto Rico. Bà Julia Morley - Chủ tịch Miss World nói thêm “Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của các thí sinh, những cô gái tôi đã có cơ hội gặp gỡ và yêu mến, để đêm chung kết cuộc thi được diễn ra trong một bối cảnh an toàn hơn”.

 - Ảnh 4

Các thí sinh và nhân viên y tế có kết quả dương tính với covid 19 sẽ được điều trị và cách ly cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện lên máy bay về nước.

Chúng tôi đã có những quãng thời gian thật tuyệt bên nhau, hành trình này chưa kết thúc, chỉ tạm thời dừng lại. Chúc các cô gái của tôi trở về nước bình an, mạnh khoẻ. Tôi yêu các bạn, yêu Miss World.”

 - Ảnh 4

Như vậy, Đỗ Thị Hà sẽ trở về Việt Nam trong một vài ngày tới nếu mọi thứ diễn ra bình thường. Hiện tại điều người hâm mộ quan tâm hơn cả chính là sức khỏe của cô khi các bạn cùng thi đã có tới 17 người dương tính bao gồm chủ tịch Miss World và cả đương kim Hoa hậu Thế giới 2019.