Trong dịp đầu xuân năm mới Mậu Tuất 2018, cô Dư Thị Lan Hương đã có màn "lì xì" cựu học sinh cực kỳ độc đáo. Thay những phong bao lì xì đỏ và bài kiểm tra 15 phút các lĩnh vực trong cuộc sống, bạn nào trả lời từ 5/10 câu hỏi sẽ được cô lì xì may mắn. Ai cũng đều bất ngờ và hào hứng với bài thi này, như được sống lại năm tháng còn là học sinh của cô Hương.

Cô giáo Lan Hương nhấn mạnh với các bạn "Không được copy làm bài nghiêm túc mới lì xì". Chia sẻ với VietNamNet, cô Lan Hương kể, cô rất vui mừng khi các thế hệ của mình giờ đây thành đạt và có những vị trí nhất định trong xã hội và muốn thử kiến thức đời thường, thực tế xem nắm ra sao.

Do đó, sau những phút hỏi thăm, chia sẻ chuyện vui buồn trong cuộc sống, cô Hương tổ chức trò chơi với đề bài kiểm tra 15 phút. Bài kiểm tra không phải là những kiến thức về môn Toán mà cô giảng dạy mà là những câu hỏi hiểu biết chung về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người.

Đề thi được cô Lan Hương tự tay biên soạn và phát cho từng người.

Những câu hỏi như tưởng chừng rất gần gũi nhưng lại khá khó khăn như "Bài hát nào của Việt Nam được dịch ra 36 thứ tiếng" hay "Hòn đảo lớn nhất Việt Nam là đâu?", "Tỉnh nào nhỏ nhất ở Việt Nam"...

Cuối cùng chỉ có 11 cựu học sinh được bước vào màn "lì xì thách thức mọi thời đại". Cô Hương yêu cầu các học sinh phải bắt được tờ tiền khi cô thả tự do. Ai bắt trúng mới được nhận, còn để tờ tiền rơi thì coi như "mất lượt".

Với những ai đã hết cơ hội, cô giáo Lan Hương còn bày một cây treo đầy phong bao lì xì để thử vận may của mình một lần nữa.

Mặc dù giá trị của những phong bao lì xì là không lớn, nhưng các thế hệ học sinh của cô giáo Lan Hương đã có kỷ niệm thật đáng nhớ và ai cũng đều mang niềm vui trở về nhà.

Cô giáo Lan Hương từng khiến cộng đồng mạng phát sốt khi có màn mừng tuổi các học trò lớp 9 độc đáo bằng cách thả tiền. Kết quả là cô chẳng mất quá nhiều lì xì nhưng đổi lại là một không khí vui nhộn cho cả lớp. Thay vì phát tiền mừng tuổi cho từng học trò và để mừng hết sẽ mất rất nhiều tiền, cô giáo chọn cách thử thách vận may và khả năng của học trò với trò thả tiền và bắt. Cô cầm tờ tiền và bất ngờ thả xuống, học sinh nào nhanh tay thì được nhận luôn lì xì.

Chi Đặng (Tổng hợp)