Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 1

Tháng 1 nhẹ nhàng chạm vào mùa xuân trong khi vẫn còn rơi rớt chút hương vị của mùa đông. Gió vẫn riêu riêu, mưa vẫn lành lạnh nhưng cỏ cây đã có dịp vươn lên trong màu xanh biêng biếc và nụ đào đã hé nở khoe sắc thắm e ấp chào xuân.

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 2

Tháng 2 nhẹ nhàng đến đem theo cả niềm thương và nỗi nhớ. Tháng 2, cánh hoa đào đã dần bay theo gió nhưng đâu đây hoa sưa đã nở trắng một vùng. Tết đến rồi Tết đi. Hà Nội có những ngày vắng vẻ, thênh thang mà dịu dàng và yên bình đến lạ lùng! 

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 3

Nhớ tháng 3 là nhớ cả những con đường mỗi buổi sáng sớm vẫn còn mờ sương đẹp đến nao lòng.

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 4

Tháng 4 là thời điểm để tiễn xuân đón hạ. Mùa đã dần đi nhưng tiếc nuối như vẫn còn lưu lại nơi đáy mắt.

 

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 5

Trời như xanh hơn, nắng như vàng hơn và mây lãng đãng trôi khi tháng 5 về. Đó đây, sắc tím bằng lăng đã gọi hè về đem theo những nỗi niềm riêng của tuổi học trò mỗi dịp chia tay.

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 6

Những bông hoa sen nhẹ nhàng, ngan ngát hương, điểm tô cho tháng 6 vẻ đẹp riêng tựa như nét duyên thầm của người con gái, không phô trương nhưng cũng đủ khiến lòng người lưu luyến, nhớ mong.

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 7

Tháng 7 đem theo những cơn mưa rào mùa hạ chợt đến, chợt đi. Trên những con đường vắng, đó đây vẫn còn ai đó đang tất tả với muôn nẻo đường đời.

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 8

Tháng 8 Hà Nội có nhiều thứ để thương để nhớ. Đó là những con phố thơm nồng hoa sữa, là bọc cốm dịu ngọt hương lá sen, là lá vàng trôi theo gió, là cánh chim chao nghiêng cũng mênh mang một nỗi niềm.

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 9

Tháng 9 là tháng của những cuộc hội ngộ. Đó là cuộc hội ngộ với lịch sử dân tộc ngày 2/9 Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập, là cuộc hội ngộ với bè bạn ngày khai trường và còn là cuộc hội ngộ đoàn viên ngày Trung Thu rước đèn, phá cỗ.

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 10

Trong nhịp sống đô thị bận rộn, đôi khi người ta chỉ ao ước một một buổi tối tháng 10 đứng ngoài ban công và lặng lẽ ngắm nhìn thành phố rực rỡ lúc lên đèn.

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 11

Có những vẻ đẹp không cần tìm kiếm ở đâu xa mà chỉ đơn giản dành chút thời gian dừng lại và ngắm.  Biết đâu trong một lúc nào đó, người ta sẽ thấy nét bình dị của cây cầu Long Biên trong một buổi chiều muộn mùa đông tháng 11 cũng có thể tạo nên vẻ đẹp rất riêng.

Chùm ảnh: Ấn tượng với vẻ đẹp Hà Nội qua 12 tháng 12

Tháng 12 đem theo tiết trời lạnh giá nhưng cũng đem theo cả một mùa Giáng Sinh an lành và ấm áp trong những câu chúc dành cho nhau.

Theo VOV