Cùng tham dự và cổ vũ cho các thí sinh có bác Nguyễn Văn Hùng - Phó Ban Dân vận Trung ương Đảng, cô Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, anh Lê Quốc Phong – Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam… cùng hàng ngàn các bạn học sinh là các cổ động viên đến từ các trường THPT trên toàn quốc . Đặc biệt là 63 “Sử gia nhí” đã có mặt và sẵn sàng tranh tài trực tiếp.

Chung kết và trao giải Cuộc thi

“Tự hào Việt Nam” là chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức nhằm thực hiện cụ thể hóa Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2017-2030”; thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Chung kết và trao giải Cuộc thi

Anh Bùi Quang Huy – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập than, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Trước khi diễn ra buổi Chung kết toàn quốc, các “sử gia” nhí đã được tham gia chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa như: Tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long; trụ sở Quốc hội và sau khi kết thúc vòng chung kết, các thí sinh sẽ cùng tới Văn phòng Chủ tịch Nước để gặp mặt Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Mở đầu chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng tập thể cho các tỉnh, thành đoàn có số lượng và tỉ lệ học sinh tham dự cuộc thi nhiều nhất; các trường THPT, TTGDTX có số lượng và tỉ lệ học sinh tham dự cuộc thi nhiều nhất; trao giải thưởng cho tác giả của những sản phẩm xuất sắc nhất trong phần thi video clip.

Chung kết và trao giải Cuộc thi

Anh Bùi Quang Huy – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn  tặng Bằng khen và quà lưu niệm cho anh Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup.

Chung kết và trao giải Cuộc thi

Ban tổ chức trao giải tập thể cho đại diện các tỉnh/thành đoàn, các trường THPT, TTGDTX.

Chung kết và trao giải Cuộc thi

Ngay sau đó, cuộc tranh tài giữa 63 nhà sử học nhí đã diễn ra sôi nổi. Vòng Chung kết phần thi cá nhân gồm 4 nội dung: Khởi động: “Theo dòng lịch sử”; Thử thách: “Danh nhân đất Việt”; Tăng tốc: “Giải mã lịch sử” và Về đích với “Tự hào Việt Nam”.

Chung kết và trao giải Cuộc thi

Sự gay cấn và căng thẳng trong từng phần thi khiến các thí sinh phải tập trung cao độ

Cuối cùng, sau 4 phần thi hồi hộp và gay cấn, thí sinh Hà Việt Hoàng - chàng trai đến từ thủ đô Hà Nội đã xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân của cuộc thi với tổng số điểm giành được là 391 điểm. Á quân thuộc về Nguyễn Ngọc Khánh đến từ thành phố Hồ Chí Minh với 377 điểm, ba giải ba lần lượt là Trần Nguyễn Nhất Tín đến từ Bình Thuận, đạt 351 điểm; Ngô Quang Anh đến từ Hải Phòng, đạt 336 điểm; Trần Lê Thảo Vy đến từ Đắk Lắk, đạt 293 điểm.

Chung kết và trao giải Cuộc thi

Hà Việt Hoàng - Quán quân cuộc thi

Chung kết và trao giải Cuộc thi

Chung kết và trao giải Cuộc thi

Quốc Hội