Cha mẹ là những người gần gũi nhất với chúng ta trên từng bước đường cuộc đời. Tuy vậy, chúng ta hiếm khi tỏ lòng yêu thương hay chăm sóc cha mẹ khi tuổi còn trẻ. Chỉ đến khi trên 40 tuổi, các con mới biết dần quý trọng những điều tốt đẹp mà những bậc sinh thành đã dành cho mình trong suốt khoảng thời gian dài. 

Dưới đây là những suy nghĩ của con cái về cha mẹ theo từng độ tuổi họ trưởng thành. Khi xem xong những hình ảnh này, chắc chắn bạn sẽ muốn chạy tới và ôm cha mẹ thật chặt.

Chúng ta nghĩ gì về cha mẹ theo từng độ tuổi trưởng thành? 1

Mẹ luôn có một vị trí quan trọng trong lòng con cái mỗi khi sinh ra. Còn bố thì sao nhỉ? Sợ nhất là mỗi lần bố thơm vào má nhưng bộ râu lại làm cho con khó chịu.

Chúng ta nghĩ gì về cha mẹ theo từng độ tuổi trưởng thành? 2

Mẹ vẫn giữ vai trò quan trọng trong lòng con cái ở độ tuổi 1 đến 3. Còn bố đơn giản là "chú ngựa" giúp con "nhong nhong ngựa ông đã về".

Chúng ta nghĩ gì về cha mẹ theo từng độ tuổi trưởng thành? 3

Từ độ tuổi 3-6, mẹ luôn canh chừng cho con khỏi nghịch bẩn và còn chiều chuộng nữa chứ. Con bố thì cho con thử sức với mọi thứ, kể cả có bẩn chút xíu.

Chúng ta nghĩ gì về cha mẹ theo từng độ tuổi trưởng thành? 4

Mẹ sẽ là người dạy học cho con, chỉ cho con điều hay lẽ phải. Bố thì sao? Chỉ rình gây họa rồi vu khống cho chúng mình thôi, bố còn ki bo nữa chứ.

Chúng ta nghĩ gì về cha mẹ theo từng độ tuổi trưởng thành? 5

Giai đoạn này, chúng mình bước vào tuổi dậy thì. Mẹ vì muốn bảo vệ nên cấm đoán nhiều thứ, trong khi đó bố sẽ thoải mái với chúng ta hơn.

Chúng ta nghĩ gì về cha mẹ theo từng độ tuổi trưởng thành? 6

Mẹ bắt đầu nghĩ về tương lai của con sau này bằng việc lựa chọn trường học. Còn bố thì hình như chẳng mấy quan tâm về việc học của mình.

Chúng ta nghĩ gì về cha mẹ theo từng độ tuổi trưởng thành? 7

Trong suy nghĩ của người trong độ tuổi này, mẹ sẽ là người cung cấp thực phẩm, đưa ra những lời khuyên và... trông cháu. Còn bố sẽ là một người thú vị, sẵn sàng giúp đỡ và luôn mong mình về mỗi dịp nghỉ lễ.

Chúng ta nghĩ gì về cha mẹ theo từng độ tuổi trưởng thành? 8

Mẹ giống như một cuốn từ điển, bà biết mọi điều con hỏi. Còn bố là người mà con muốn trở về cạnh bên mỗi khi được nghỉ.

Chúng ta nghĩ gì về cha mẹ theo từng độ tuổi trưởng thành? 9

Đến tuổi 40, bạn sẽ thấy bố mẹ tuyệt vời đến thế nào. Mọi tình yêu lúc này của bạn sẽ dành cho cha mẹ.

TP (dịch)

Nguồn: Bright Side