Tết Trung thu từ lâu đã được xem là một trong bốn ngày lễ lớn ở Việt Nam. Đây là dịp để mọi người đoàn tụ, quây quần cùng nhau phá cỗ trông trăng. Không gian Trung thu phố cổ trong những năm gần đây đang trở thành một nét văn hóa vô cùng đặc sắc của thành phố Hà Nội.

Các con phố cổ ngợp trời đèn hoa rực rỡ, đủ các thứ đồ lộng lẫy sắc màu là hình ảnh dễ nhận thấy khi bạn dạo chơi phố cổ vào thời điểm tết Trung thu cận kề, không chỉ trở thành lựa chọn lý tưởng cho các bậc phụ huynh đưa các bạn nhỏ đến trải nghiệm không khí tuổi thơ đầy sắc màu, mà còn là địa điểm lý tưởng của các bạn trẻ muốn hòa mình vào không khí nhộn nhịp của phố phường tấp nập.

Chương trình Tết “ Trung thu phố cổ 2020 "sẽ diễn ra từ 17/9 - 1/10...

Không gian Trung thu phố cổ được tổ chức thường niên tại khu vực phố đi bộ (Chợ Đồng Xuân) với các khu gian hàng, khu sân khấu nghệ thuật thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn nhỏ đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm các hoạt động trong chuỗi sự kiện hàng năm.

Tiếp nối thành công của những chương trình trước đây, không gian Tết trung thu phố cổ năm nay được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều hơn du khách trong và ngoài thành phố đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm.

...tại khu vực Phố đi bộ (chợ Đồng Xuân), Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp/hộ kinh doanh cung cấp các sản phẩm phục vụ Tết trung thu cổ truyền cho thiếu nhi, các nghệ nhân ẩm thực với các màn trình diễn ẩm thực; khu tham gia trải nghiệm với các hoạt động thú vị như nặn tò he, vẽ mặt nạ, làm bánh trung thu, …

Ngoài ra, ban tổ chức còn tổ chức chương trình đêm nghệ thuật vào tối ngày 26/9/2020, với sự tham gia của 50 bạn mẫu nhí, các tiết mục văn nghệ giúp cho các bạn nhỏ thỏa sức sáng tạo, và khuyến khích sự tự tin ở các bạn. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng sẽ được “Tùng rinh phá cỗ” linh đình sau các tiết mục văn nghệ.

Tết Trung thu phố cổ 2020 hứa hẹn là một địa điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị cho các bạn thiếu nhi trong mùa Tết đoàn viên năm nay.

(th)