Chuột cống khổng lồ hoành hành quá láo lếu, 1000 anh em mèo hoang gấu nhất được điều tới để "dằn mặt"

Neutral
Đội quân này tập hợp các anh em mèo đầu gấu, ưa cô độc, thích tác chiến một mình và có thể đi những đường quyền nhanh gọn chính xác.

Với tình hình chuột cống hoành hành ngày càng ngang ngược và gia tăng kích thước, là tác nhân truyền nhiễm dịch bệnh cho cả thành phố Chicago thì biệt đội mèo hoang đã được thành lập ngay và luôn. Biệt đội này thu nhận những chú mèo "du côn" nhất nước Mỹ với mục đích cho bọn chuột hôi hám biết mùi đời.

Kế hoạch được khởi xướng bởi một tổ chức động vật ở Chicago. Tổ chức này đã thả hơn 1000 con mèo hoang vào các khu dân cư xung quanh thành phố, với niềm tin mãnh liệt rằng rồi đây nạn chuột cống sẽ được giải quyết, khắc phục.

Chuột cống khổng lồ hoành hành quá láo lếu, 1000 anh em mèo hoang gấu nhất được điều tới để
Đôi mắt này như muốn nói: Ta đã sẵn sàng cho bọn chuột hư đốn biết tay 

Cụ thể, kế hoạch này mang tên là "Cats at Work" của Hiệp hội Nhân đạo Tree House. Họ đã bố trí hơn 1.000 con mèo vào các khu dân cư hoặc thương mại để săn bắt chuột kể từ năm 2012 đến bây giờ. Và tuyệt vời chưa, dự án này ngày càng thành công vì những chú mèo "du côn" đã học được thêm rất nhiều chiến thuật tiêu diệt chuột hiệu quả qua từng năm, nghiệp vụ càng ngày càng xuất sắc.

Dự án là một giải pháp "tốt cả đôi đường", vừa giúp những chú mèo hoang đã được tiêm phòng thoát khỏi môi trường tự nhiên, lại vừa hạn chế được việc sử dụng thuốc diệt chuột và các loại bẫy nguy hiểm cho con người và động vật khác.

Chuột cống khổng lồ hoành hành quá láo lếu, 1000 anh em mèo hoang gấu nhất được điều tới để
Một chàng mèo thiện chiến trong đội đặc nhiệm "đầu gấu" 

Đường phố thật sự là môi trường tái hòa nhập thuận lợi cho những chú mèo vô gia cư này. Bởi đã quen cuộc sống "phong trần", các chú mèo khó có thể phát triển trong môi trường nhà ở hoặc trung tâm cứu trợ. Bởi thế, những chú mèo gặp vấn đề về việc hòa nhập với môi trường mới được sử dụng cho chương trình này. Bên cạnh đó, chuột cống Mỹ nổi tiếng to khỏe và lì đòn, nên càng cần những chú mèo hoang thiện chiến có nhiều năm kinh nghiệm bắt chuột để đối đầu với chúng.

Mặc dù mèo có bản năng là săn các loài gặm nhấm, nhưng 1000 chú mèo trong "đội mèo đầu gấu" chỉ "thanh lý"chứ không ăn chuột. Nhờ làm việc năng suất, các chú mèo được nuôi bằng thức ăn cho mèo chất lượng cao để đảm bảo sức khỏe, yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!