Cô Tấm là nhân vật hư cấu trong chuyện cổ tích Việt Nam còn chuột nhắt Jerry là nhân vật tưởng tượng trong phim hoạt hình của Disney nên chẳng ai có cơ hội được diện kiến. Thế nhưng, cụ ông Stephen Mckears ở hạt Gloucestershire, nước Anh lại là một trường hợp có lẽ là may mắn duy nhất trên thế giới này. Ông đã gặp được một chú chuột nhắt 2 trong 1, vừa chăm chỉ làm việc như cô Tấm, vừa thông minh và lém lỉnh như Jerry.

Cụ ông may mắn Stephen Mckears

Ông Stephen Mckears (72 tuổi) là một người thợ đã nghỉ hưu nhưng vẫn nhận thêm công việc làm tại nhà. Ông thường thức khuya để sửa đồ và không dọn dẹp mà cứ để mọi thứ ngổn ngang để mai làm tiếp. Cho tới một ngày ông nhận ra, bàn làm việc của mình luôn gọn gàng tinh tươm vào sáng hôm sau. Trong suốt 1 tháng nay, sự việc này diễn ra liên tục khiến ông Stephen Mckears cảm thấy sợ hãi, thậm chí còn cho rằng mình đã bị lú lẫn tuổi già.

Cả hai đã cùng nhau khám phá ra một bí mật bất ngờ

Ông liền nhờ người bạn hàng xóm là cụ ông Rodney Holbrook (70 tuổi) giải mã bí ẩn này. Cuối cùng, họ quyết định lắp camera giám sát và phát hiện ra một sự thật thú vị. Cứ vào khoảng 2 giờ sáng, một chú chuột nhắt đáng yêu xuất hiện và hăng hái dọn dẹp bàn làm việc của ông Stephen Mckears. Chú ta bắt đầu gặm ốc vít, bu lông và nhiều món đồ lỉnh kỉnh to gấp đôi người mình rồi nhanh nhẹn tha vào hộp nhựa. Sau khi mọi thứ đã gọn gàng, chú chuột liền đi nghỉ ngơi ở một nơi nào đó.

Ông Stephen Mckears kinh ngạc chia sẻ: "Món đồ nặng nhất là tay cầm của vòi nước và dây xích của máy khoan. Suốt 70 năm cuộc đời, ông đã thấy nhiều con chuột làm ổ nhưng sao lại có chú chuột dọn dẹp như thế này? Trên bàn cũng chẳng có đồ ăn gì cả".

Những người quen của ông đã rất bất ngờ khi biết câu chuyện này. Mọi người náo nức tới chơi để gặp mặt chú chuột tinh quái và gọi nó là Metal Mickey (chú chuột kim loại Mickey). Ai cũng hi vọng xung quanh nhà ông không có chó, mèo để chú chuột thường xuyên quay lại giúp đỡ ông cụ.