Việt Nam những chuyến đi xuất phát từ ý tưởng của Quỷ Cốc Tử (tên thật Ngô Trần Hải An), Trần Đặng Đăng Khoa. Trước bối cảnh nước ta dần mở cửa lại du lịch, 2 travel blogger đã kêu gọi bạn bè cùng thực hiện MV với mong muốn đưa hình ảnh Việt Nam tới gần các bạn trẻ trong nước và quốc tế và khôi phục nền kinh tế du lịch nước nhà. 

Sau khi hoàn thành ý tưởng Quỷ Cốc Tử và Trần Đăng Khoa đã "rủ rê" các travel blogger khác như Quang Vinh, Chan La Cà, Vinh Gấu, Khoai Lang Thang, Nhị Đặng, Jay Quân, Lý Thành Cơ cùng tham gia. 

Chuyện chưa kể về MV “Việt Nam những chuyến đi” của Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa và Quỷ Cốc Tử - Ảnh 1 Quỷ Cốc Tử trong một lần du lịch tại Hội An (Ảnh: Facebook Ngo Tran Hai An)
Chuyện chưa kể về MV “Việt Nam những chuyến đi” của Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa và Quỷ Cốc Tử - Ảnh 2 Ca sĩ Quang Vinh checkin tại Mã Pì Lèng, Hà Giang (Ảnh: Facebook Quang Vinh)
Chuyện chưa kể về MV “Việt Nam những chuyến đi” của Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa và Quỷ Cốc Tử - Ảnh 3 Khai Lang thang khám phá miền Tây (Ảnh: Facebook Đinh Võ Hoài Phương)

Dù thực hiện trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, ai nấy đều phải ở nhà, việc kết nối và trao đổi trực tiếp gặp nhiều gián đoạn nhưng các thành viên đều rất cố gắng và nhiệt tình. Phần hình ảnh được gửi tới Sở Du lịch TP.HCM để được hỗ trợ dựng thành sản phẩm hoàn thiện. 

Chuyện chưa kể về MV “Việt Nam những chuyến đi” của Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa và Quỷ Cốc Tử - Ảnh 4  Chan Là Cà trong chuyến khám phá hoa tam giác mạch, Hà Giang (Ảnh: Facebook Hoàng Minh Tuấn)

 

Chuyện chưa kể về MV “Việt Nam những chuyến đi” của Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa và Quỷ Cốc Tử - Ảnh 5 Lý Thành Cơ lạc vào miền quê yên bình ở Mai Châu, Hòa Bình - Ảnh: Facebook Lý Thành Cơ

Chia sẻ trên Tuổi Trẻ Online, Quỷ Cốc Tử chia sẻ các thành viên sẽ tự quay phần giới thiệu của mình ở nhà. Phần bài hát sau khi xin được tác quyền từ phía Vicky Nhung cũng mất 2-3 ngày để hoàn thành khâu thu âm, bởi mọi người phải chia ca đến phòng thu để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.  Phần hình ảnh được gửi tới Sở Du lịch TP.HCM để được hỗ trợ dựng thành sản phẩm hoàn thiện. 

Chuyện chưa kể về MV “Việt Nam những chuyến đi” của Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa và Quỷ Cốc Tử - Ảnh 6Chuyến đi Cần Giờ của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh: Facebook Trần Đặng Đăng Khoa
Chuyện chưa kể về MV “Việt Nam những chuyến đi” của Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa và Quỷ Cốc Tử - Ảnh 7 Khám phá Đà Lạt mộng mơ cùng Nhi Đặng - Ảnh: Facebook Nhị Đặng
Chuyện chưa kể về MV “Việt Nam những chuyến đi” của Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa và Quỷ Cốc Tử - Ảnh 8 Jay Quân hóa chàng họa sĩ mộng mơ - Ảnh: Facebook Nguyễn Quân

Cuối cùng dự án sau bao ngày tháng ấp ủ cũng được hoàn thành. Hy vọng những hình ảnh giản dị về thiên nhiên con người trong MV Việt Nam Những Chuyến Đi sẽ phần nào giúp sức cho du lịch nước nhà sớm hồi sinh.