Theo tờ The Telegraph, một người Pháp đã vô tình tìm thấy "kho báu" trong ngôi nhà được thừa kế từ một người họ hàng đã mất.

Đó là một ngôi nhà sang trọng ở Evreux, một thị trấn phía nam của thành phố Rouen, Pháp. Sau khi hoàn tất các thủ tục nhận nhà, người đàn ông (giấu tên) dọn đồ đến ở, thế nhưng khi sắp xếp lại các đồ đạc trong nhà, ông đã phát hiện ra bí mật ẩn sau căn nhà khiến tất cả mọi người sốc - hóa ra đó là một "kho báu" chứa rất nhiều vàng.
Chuyển đến nhà mới, tìm thấy kho báu cả tạ vàng 1
 
Toàn bộ số vàng trị giá tới 3,7 triệu USD - Ảnh minh họa.
 
"Tổng cộng có khoảng 5.000 miếng vàng, hai thanh vàng 12kg và 37 thỏi vàng, mỗi thỏi nặng 1kg", Nicolas Fierfort, một người bán đấu giá tại Evreux xác nhận với tờ báo địa phương La Depeche.
 
Nicolas Fierfort đến căn nhà để giúp định giá đồ nội thất mà người thừa kế định bán đi. Ông cho biết số vàng được tìm thấy trị giá tới 3,7 triệu USD, (tương đương với khoảng 83 tỷ đồng).
 
Những miếng vàng được giấu khắp mọi nơi trong căn nhà, từ những mảnh vải, đệm ghế sofa, chai rượu whisky trên kệ và thậm chí là trong nhà vệ sinh.
 
Trong lần đầu đến thăm căn nhà, người thừa kế căn nhà không hề phát hiện ra điều bất thường. Chỉ đến khi ông đến dọn dẹp thì mới phát hiện những miếng vàng trong một hộp sắt tây dưới bên dưới đống đồ nội thất. Từ đó, ông bắt đầu tìm kiếm và thấy chúng được đặt trong cả chai rượu whisky, và nhiều nơi khác trong căn nhà, rồi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác, ông nhìn thấy rất nhiều vàng miếng nặng đến 12kg, chúng đều được cất giấu rất kỹ.
 
Sau khi tìm được số vàng, người đàn ông lập tức gọi điện cho luật sư. Sau đó, ông còn tìm thấy tất cả giấy chứng nhận sở hữu vàng hợp pháp, chỗ vàng được mua vào khoảng những năm 1950 và 1960.
 
Người tìm thấy số vàng này sẽ được hưởng toàn bộ giá trị của chúng nhưng phải đóng 45% thuế, bên cạnh đó chủ sở hữu trước đã không kê khai tài sản vậy nên người này phải đóng thêm khoản thuế của 3 năm trở lại đây.
 
Theo Afamily