Chuyện đi làm căn cước công dân: Xin lỗi tuổi 15, sai lầm một lần nữa lặp lại rồi!
Hồng Ngọc
Một nỗi lo chung của những ai đã, đang và sẽ đi làm căn cước công dân là "tôi không ngủ được mấy ngày hôm nay vì sợ lặp lại sai lầm năm 15 tuổi của mình".
Chủ đề làm thẻ căn cước công dân những ngày gần đây đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ngoài vấn đề thủ tục thì điều khiến dân tình quan tâm nhất là bí kíp để có một tấm hình trên căn cước - thứ sẽ theo mình thật lâu sao cho xinh xắn, hoặc chí ít cũng là bức ảnh dễ nhìn nhất.
Nhưng quả thật, người tính không bằng trời tính, mọi lời khuyên chỉ mang tính chất tương đối. Tham khảo đủ các kiểu để rồi thực tế có được như ý muốn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.
Mới đây, cư dân mạng đã mở một hội show ảnh căn cước công dân, kèm theo đó là những dòng nước mắt khóc ròng. Đã tự dặn bản thân không được phạm sai lầm năm 15 tuổi nhưng đành phải xin lỗi chính mình một lần nữa vì không thành công rồi!
Cô bạn có gương mặt xinh như thế này là khi chụp còn bị lệch, vậy chúng ta thì sao?Ao ước có một nhan sắc đỉnh cao như thế này để đi chụp căn cước không phải suy nghĩ.Trông có khác nào lúc chưa dậy thì không, nhìn ảnh chỉ biết khóc ròng.Đúng kiểu: "Em buồn ngủ quá rồi, anh ơi chụp lẹ lẹ để em còn về!".Đố các bạn biết, đây là nam hay nữ?Ai bảo bắt người ta buộc hết tóc lên, lộ gương mặt bánh bao là người ta bắt đền đó.Ngoài đời tóc tai chuẩn như vừa mới đi salon về, thế mà lên ảnh có khác nào cái chổi rơm không.Chỉ là quên không đánh khối thôi mà, sai lầm này không thể sửa được nữa rồi.
Bằng tất cả những dẫn chứng trên chỉ muốn nói với các bạn một điều: Chúc các bạn có một chiếc căn cước công dân thật đẹp!
Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online
Với những nhiếp ảnh gia hoang dã, họ cần ẩn nấp, kín đáo để bắt được những khoảnh khắc của động vật. Tuy nhiên, việc chụp ảnh không được yên bình lắm đâu!
Từ cá voi mõm khoằm đến rùa nước ngọt, nhiều loài động vật có khả năng lặn lâu đáng kinh ngạc – một phần nhờ cấu trúc sinh học đặc biệt và chiến lược tiết kiệm oxy trong điều kiện khắc nghiệt.
Chỉ trong vài giờ rạng sáng 25/4, hệ thống định vị sét ghi nhận hơn 23.000 cú sét tại miền Bắc, tập trung chủ yếu tại các tỉnh vùng đồng bằng và trung du.
Một nhóm nhà khoa học vừa phát triển công nghệ AI có thể nâng cấp ảnh chụp cũ của mặt trời, giúp tạo ra hình ảnh rõ nét và đồng nhất hơn từ dữ liệu thu thập trong nhiều thập kỷ.
Ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Khoa học công nghệ và Chuyển đổi số của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 6, TP. Hải Phòng.
Không phải mọi vùng biển xanh đều giống nhau. Từ hồ nước ngọt tinh khiết ở New Zealand đến đại dương gần như “không có sự sống” ở Nam Thái Bình Dương, các nhà khoa học đã xác định những khu vực sở hữu độ trong hiếm gặp, tiệm cận nước tinh khiết tự nhiên.
Giữa những bữa cỗ sum vầy và lịch sinh hoạt đảo lộn đầu năm, một tách trà đúng lúc giúp cơ thể cân bằng trở lại. Từ trà xanh thanh nhẹ đến trà hoa cúc thư giãn, mỗi loại mang một lợi ích riêng để những ngày Tết trọn vẹn hơn.
Một buổi học đặc biệt, không bảng đen, không phấn trắng - lớp học của trường THCS Võ Văn Ký (phường Tây Nha Trang, Khánh Hòa) hôm ấy nằm giữa rừng tràm và dương xỉ Cam Lâm, nơi thiên nhiên được biến thành “lớp học xanh”, giúp các bạn học sinh trải nghiệm, khám phá và thêm yêu môi trường sống quanh mình.
Bàn thắng của Benjamin Sesko ở hiệp hai giúp Man Utd đánh bại Everton 1-0 trong trận đấu muộn nhất vòng 27 Ngoại hạng Anh tối 23/2, qua đó nối dài chuỗi bất bại dưới thời HLV tạm quyền Michael Carrick và vươn lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng.
Sáng 23/2, tại Hà Nội, nhân ngày làm việc đầu tiên của Năm mới Bính Ngọ 2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, chúc Tết Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Gian hàng “Tự hào hai tiếng Việt Nam” của Tập đoàn TH tại Hội chợ mùa Xuân lần thứ nhất 2026 mang đến trải nghiệm toàn diện với danh mục hơn 200 sản phẩm từ sữa tươi sạch, đồ uống tốt cho sức khỏe, các sản phẩm từ thảo dược và thực phẩm chế biến tươi ngon bổ dưỡng mà an toàn tiện lợi.
Gác lại những công đoạn chế biến công phu, món nem nay đã sẵn sàng lên mâm chỉ sau vài phút. Với bộ ba hương vị mới từ TH true FOOD, cả gia đình có thể thưởng thức những cuốn nem giòn rụm, nhân mềm ngọt, giữ trọn hương vị "nhà làm" một cách thảnh thơi nhất.
Để giữ trọn hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng, mỗi món ăn của TH true FOOD đều đi qua một quy trình sản xuất chỉn chu, đầy tâm huyết kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại để mang đến bữa ăn tiện lợi với thời gian chuẩn bị chỉ từ 5 phút.
Với thiết kế rực rỡ và hương vị tự nhiên, bộ đồ uống Tết 2026 không chỉ là món quà trao tay, mà còn là lời chúc yên vui, lan tỏa niềm vui thật trong từng phút giây sum họp.
Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, diễn ra sáng 27/12, Tập đoàn TH, với đại diện hạt nhân là Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH, đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.
Ngày 25/12/2025 vừa qua, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức trao tặng sách giáo khoa hỗ trợ học sinh khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định học tập.