Nhiều người lớn thường có suy nghĩ rằng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng mình thường bồng bột trong chuyện "tình củm", những cảm xúc đầu đời chỉ là thoáng quá và hiếm khi được ủng hộ. Nhưng thực tế, thế hệ Gen Z có cách thức dành tình cảm cho nhau cũng đặc biệt và "nghiêm túc" lắm nhé.

Mới đây, cô bạn Hoàng Khanh đã đăng tả một bộ ảnh của mình với cậu bạn gà bông Huy Phước lên mạng xã hội. Ngay lập tức, bộ ảnh đã thu hút về hơn 58 nghìn lượt like. Cả hai hiện 17 tuổi và đang sinh sống tại Nha Trang.

Bộ ảnh của Hoàng Khanh với cậu bạn gà bông Huy Phước đã thu hút về hơn 58k lượt like.
Bộ ảnh của Hoàng Khanh với cậu bạn gà bông Huy Phước đã thu hút về hơn 58k lượt like.

Hoàng Khanh gặp Huy Phước từ khi còn học cấp 2. Ấn tượng với cậu bạn vừa đẹp trai lại học giỏi nên cô bạn đã bị "cảm nắng" Phước mà không ngờ rằng cậu bạn này cũng có ý với mình. Khanh chia sẻ: "Lúc nào Phước cũng chủ động hỏi han mình đủ thứ, rồi còn lấy cớ bắt mình chụp ảnh bài học để qua hỏi việc học tập. Dần dần, mối quan hệ của cả hai tốt hơn và quyết định trở thành một cặp".

Lên cấp 3, cả hai vẫn duy trì chuyện tình cảm gà bông trong sáng nhưng không giống như những người có tuổi tính đến chuyện tương lai. Khanh và Phước cạnh nhau chỉ vì trái tim rung động, vì cảm thấy đối phương có nhiều điểm tương đồng với mình. Họ cũng biết bản thân tuổi còn nhỏ nên chuyện tình củm cũng có rất nhiều nguyên tắc và chưa dám tính toán gì quá xa xôi.

Cả hai quen nhau từ cấp 2 đến giờ vẫn duy trì chuyện tình củm nhưng không tính đến chuyện tương lai như người có tuổi.
Cả hai quen nhau từ cấp 2 đến giờ vẫn duy trì chuyện tình củm nhưng không tính đến chuyện tương lai như người có tuổi.

"Nhiều người nói rằng, còn trẻ đã mến nhau thế này thế kia sẽ ảnh hưởng đến việc học tập. Với bọn mình, nguyên tắc đầu tiên của mối quan hệ là không lơ là chuyện học. Nguyên tắc thứ hai là phải để gia đình biết mối quan hệ này. Sự lén lút giấu giếm thật sự không hay ho gì. Công khai với bố mẹ cũng là một cách bảo đảm rằng bọn mình chẳng làm gì sai trái", Khanh kể.

Bố mẹ của cả hai đều biết về chuyện tình gà bông của các con. Trước khi thú nhận với người nhà, Hoàng Khanh khá sợ bởi bố mẹ rất nghiêm khắc. Mặc dù Khanh và Phước đều trong sáng nhưng cô bạn vẫn sợ bố mẹ ngăn cản chuyện tình củm này.

Thật sự may mắn, bố mẹ Khanh thấu hiểu và dặn dò để con gái không phạm phải sai lầm nào khi tuổi còn nhỏ. Bố mẹ Phước cũng ủng hộ cả hai và hay hỏi han về Khanh. Sự chấp thuận của người lớn khiến cho cả hai thấy hạnh phúc nhiều hơn.

Cả hai quyết định nói chuyện của mình với bố mẹ và được họ thấu hiểu, ủng hộ.
Cả hai quyết định nói chuyện của mình với bố mẹ và được họ thấu hiểu, ủng hộ.

Hoàng Khanh và Huy Phước không học cùng trường, bởi thế họ quy định mỗi tuần gặp nhau 2 - 3 lần. Thời gian còn lại thì tập trung cho việc học, bởi vẫn đang ở lứa tuổi cần phải cố gắng, phấn đấu rất nhiều cho tương lai phía trước. Cô bạn tâm sự: "Nhiều người bảo rằng chuyện tình củm tuổi 17 chẳng đi đến đâu. Bọn mình còn nhỏ, đương nhiên không tính toán được xa xôi như vậy.

Tuy nhiên, chúng mình cứ luôn cố gắng với hiện tại. Cả hai vừa động viên cùng nhau cố gắng cho tương lai vừa giúp đỡ trong nhiều vấn đề khác nữa. Tính chuyện quá mức xa xôi như kết hôn hay đám cưới để làm gì, cái chính là hiện tại hai đứa đều thấy vui vẻ".

Cả hai đều thuộc thế hệ Gen Z, có một chuyện tình trong sáng, chưa dám tính đến điều gì xa vời nhưng họ cũng mộng mơ về những dự định tương lai. Muốn sau này mở một quán cafe có view thật đẹp để hỗ trợ cho việc check in, chụp ảnh.

Hoàng Khanh và Huy Phước mong muốn sau này mở một quán cafe có view thật đẹp để hỗ trợ mọi người chụp ảnh.
Hoàng Khanh và Huy Phước mong muốn sau này mở một quán cafe có view thật đẹp để hỗ trợ mọi người chụp ảnh.

Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì chuyện tình cảm cũng luôn đáng quý nếu nó trong sáng, chân thành và thêm động lực để sống tốt hơn. Thế hệ Gen Z cũng không ngoại lệ. Chúc mừng cho chuyện "cảm nắng" gà bông của Khanh và Phước, hy vọng cặp đôi sẽ sớm hoàn thành được nhiều dự định cùng nhau.