Xuân Bắc hiện đang là một nghệ sĩ đình đám của Vbiz được đông đảo công chúng yêu mến. Ngoài việc đảm nhận vai Nam Tào trong chương trình Táo Quân, Xuân Bắc còn là MC của nhiều chương trình nổi tiếng như Gặp Nhau Cuối Năm, Thư Giãn Cuối Tuần hay Vua Tiếng Việt...

Chuyện ít ai biết: Xuân Bắc từng đỗ 3 trường Đại học, đăng quang 2 cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 1

Để trở thành MC nổi tiếng như hiện tại, ít ai biết rằng Xuân Bắc cũng từng ghi dấu ấn với loạt thành tích học tập đáng nể từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Được biết, Xuân Bắc sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ, từ nhỏ anh đã học rất giỏi. Đến khi tốt nghiệp cấp 3 và thi vào Đại học, anh đã xuất sắc đỗ 3 trường cùng lúc. Đáng chú ý là thời điểm cách đây gần 30 năm, việc thi đỗ một trường Đại học chính là một niềm mơ ước, khát khao của một dòng họ, ấy vậy mà Xuân Bắc còn đỗ một lúc tận 3 trường.

Chuyện ít ai biết: Xuân Bắc từng đỗ 3 trường Đại học, đăng quang 2 cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 5

Chưa hết, không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Xuân Bắc khi xưa còn đăng quang hai cuộc thi sắc đẹp dành cho học sinh. Theo đó vào năm lớp 11, Xuân Bắc mạnh dạn tham gia cuộc thi Học sinh thanh lịch và giành giải Nhất toàn trường. Tiếp đến anh tiếp tục tham gia dự thi cấp tỉnh, so kè với nhiều đối thủ "sừng sỏ" của tỉnh Phú Thọ. Nhưng với sự thông minh và ngoại hình sáng sủa của mình, Xuân Bắc đã xuất sắc đem về giải Nhì cho trường.

Chuyện ít ai biết: Xuân Bắc từng đỗ 3 trường Đại học, đăng quang 2 cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 4
Chuyện ít ai biết: Xuân Bắc từng đỗ 3 trường Đại học, đăng quang 2 cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 3

Nhớ lại cuộc thi năm đó, nam MC cho biết khi tham gia thi Nam sinh thanh lịch, anh phải đi mượn quần áo và nơ của bạn, đánh phấn của chị gái còn đồng hồ đeo tay thì phải mượn của anh trai. Ngoài ra lúc ấy Xuân Bắc còn đeo thêm chiếc nhẫn làm bằng dừa mua tại đền Hùng để vẻ ngoài trông nổi bật nhất.

Chuyện ít ai biết: Xuân Bắc từng đỗ 3 trường Đại học, đăng quang 2 cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 2
Chuyện ít ai biết: Xuân Bắc từng đỗ 3 trường Đại học, đăng quang 2 cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 1

Có thể nói, từ những cuộc thi ấy đã trở thành nền móng giúp Xuân Bắc tiến xa hơn trong con đường nghệ thuật. Hiện tại anh đã là giám đốc của Nhà hát kịch Việt Nam với sự nghiệp 30 năm lừng lẫy. Cùng với đó, nam MC cũng có một tổ ấm với hai cậu con trai kháu khỉnh, thông minh khiến không ít khán giả ngưỡng mộ.