Theo The Guardian đưa tin, nhờ sự nhanh trí của Alyssa Bonal (11 tuổi, ở bang Florida, Mỹ) cảnh sát đã tìm ra kẻ tình nghi là Jared Paul Stanga (30 tuổi) vào tối 18/5, ngay trong ngày cô bạn bị tấn công. Khi bị bắt cánh tay của tên tội phạm vẫn còn dính chất nhờn slime màu xanh.

Cô bạn chia sẻ: "Mình đã cố gắng bôi chất nhờn slime lên tay của tên tội phạm để lưu dấu vết. Mình nghĩ đó sẽ là bằng chứng tốt giúp cảnh sát tìm thấy tên tội phạm".

Alyssa đã cố gắng bôi chất nhờ slime lên người tên tội phạm nhằm để lại bằng chứng.
Alyssa đã cố gắng bôi chất nhờ slime lên người tên tội phạm nhằm để lại bằng chứng.

Được biết, Alyssa học được điều này nhờ xem series chương trình trinh thám yêu thích Law & Order: Special Victims Unit. Trong chương trình này có nói đến việc bằng chứng trong một vụ phạm tội là yếu tố rất quan trọng. Chính vì thế, cô bạn đã cố gắng để lại bằng chứng trên người tên tội phạm.

Slime (còn được gọi là "chất nhờn ma quái") là loại đồ chơi với nhiều màu sắc; khi nặn, bóp, kéo sẽ chảy dài như dầu nhờn, dễ dàng tạo ra nhiều hình thù khác nhau theo ý thích.

Trước đó, sáng ngày 18/5, khi đang một mình chờ xe buýt trường học ở gần nhà và chơi đất nặn slime, Alyssa bị một người đàn ông tấn công, có ý định bắt cóc. Theo hình ảnh được camera an ninh của hàng xóm gần đó ghi lại, kẻ tấn công cầm vũ khí, khóa cổ cô bạn và định lôi vào trong xe hơi. Alyssa vùng vẫy, đạp vào chân người đàn ông khiến cả hai ngã xuống đất.

Nhân cơ hội này, cô bạn 11 tuổi thoát ra và chạy về nhà. Kẻ tấn công đã nhanh chóng trở lại xe và rời đi. Mẹ của Alyssa kể lại: "Alyssa chay vào nhà và nói 'Có người cố gắng bắt cóc con. Con đã để lại dấu vết trên tay hắn ta giống như trên tivi'. Alyssa rất thông minh".

Camera nhà hàng xóm đã ghi lại được cảnh tên tội phạm đang cố gắng bắt cóc Alyssa.
Camera nhà hàng xóm đã ghi lại được cảnh tên tội phạm đang cố gắng bắt cóc Alyssa.

Cách đây 2 tuần, cô bạn cũng nói về việc từng bị một người đàn ông lạ mặt tiếp cận ở bến xe buýt. Kể từ khi nghe về sự việc đó, mẹ của Alyssa hàng ngày vẫn đưa con gái ra bến xe buýt. Tuy nhiên, sáng 18/5, do vội phải thay tã cho em của cô bạn, đồng thời sợ Alyssa lỡ chuyến nên đã bảo cô bạn ra chờ xe trước. Chỉ ít phút sau đó thì xảy ra sự việc như trên.

Jared Paul Stanga đang bị cáo buộc tội cố gắng bắt cóc, tấn công trẻ em. Các công tố viên cho biết các bằng chứng chống lại Jared rất rõ ràng. Ngoài chất nhờn màu xanh trên tay, phần hãm xung trên chiếc xe van của hắn cũng vừa được sơn đen, ngay sau khi bản tin mô tả chiếc xe của nghi phạm có phần hãm xung màu bạc được công bố.

Ngoài ra, Jared được bắt gặp mua đồ ở cửa hàng tiện lợi gần hiện trường vụ việc, mặc bộ đồ giống kẻ tấn công được ghi lại trong camera an ninh. Jared cũng nhắn tin xin cấp trên đến muộn, lấy lý do phải đưa con đến trường trong khi các trường học vẫn dạy online.