Thomas Thwaites, 35 tuổi, công dân thủ đô London (Anh) có thể sống một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, Thwaites lại chọn cho mình một cuộc sống đặc biệt và được báo chí gọi là “chàng Dê”.

Chuyện lạ có thật: Người muốn biến thành dê và thích sống như dê 1

Thwaites được gọi là “chàng Dê” bởi anh hóa thân vào 1 con dê và sống như 1 con dê thực thụ. Thwaites cảm thấy thoải mái khi lội trên những đống sình lầy, nằm trên đám cỏ xanh và... nhai cỏ ngon lành. Xung quanh Thwaites là những người bạn đáng tin cậy - những chú dê.

Thwaites kể rằng anh bắt đầu có ý định trở thành dê từ khi thất nghiệp và có một số vấn đề của bản thân. Anh nhìn cuộc đời đầy những gam màu tối và thấy không thiết tha với cuộc sống của một con người nữa. Khi sang chơi với 1 người bạn, Thwaites nhận thấy chú chó mà người bạn dắt đi cùng có vẻ rất hạnh phúc. “Dường như nó không bao giờ phải lo lắng những điều phiền toái như loài người. Kể từ đấy, tôi cảm thấy loài vật thật hạnh phúc”, Thwaites tâm sự.

Tuy nhiên, anh chàng người London này không muốn sống giống kiếp chó với lý do đơn giản là chó hay ăn thịt, mà Thwaites lại không hề thích ăn thịt chút nào. Trong những câu chuyện cổ tích hồi nhỏ, Thwaites luôn được nghe kể về loài dê đáng yêu, sống hạnh phúc bên đồng cỏ. Vậy là Thwaites quyết định theo đuổi cuộc sống của 1 con dê.

Thwaites đã ghi danh theo khóa học để nghiên cứu về cuộc sống của loài dê như cách khám phá con đường mới. Tuy nhiên, từ học trên lý thuyết và thực tế khác xa nhau. Thời gian đầu, Thwaites lăn lê trên các đồng cỏ cùng với đàn dê nhưng đều bị chúng xa lánh và cảnh giác. Đàn dê không chấp nhận sự gia nhập của… 1 anh chàng. Điều đó không làm Thwaites nản chí và anh tiếp tục tìm cách để bầy dê chấp nhận mình là thành viên.

Chuyện lạ có thật: Người muốn biến thành dê và thích sống như dê 2

Thwaites học cách di chuyển của loài dê.

Thwaites học cách di chuyển của loài dê nhưng điều này không dễ dàng, vì người và dê là 2 loài khác hẳn nhau. Ngay cả khi Thwaites bò thì cách di chuyển của anh cũng chẳng giống dê chút nào về tạo hình lẫn tiếng động. Anh chàng này đã quyết định thay đổi định mệnh bằng việc đến viện chấn thương chỉnh hình ở Manchester để nhờ tạo cho 1 cặp chân giả gắn vào chân, dù chân anh chẳng có vấn đề gì.

Các bác sĩ đã cực kỳ bất ngờ với ý định của Thwaites nhưng họ vẫn giúp anh toại nguyện. Ngoài ra, chàng trai London này còn gắn thêm 2 ống tay giả nữa để cho tương xứng với cặp chân và chính thức có 4 chân như loài dê. Khi Thwaites di chuyển theo kiểu loài dê thì nó cũng tạo ra tiếng vang như chân các loài móng guốc gõ trên đường vậy.

Nhưng phiền toái nhất khi dùng 4 chân giả cho giống loài dê là nó khiến Thwaites quá cao so với các “bạn dê” khác. Đặc biệt, lúc Thwaites thực hiện động tác ăn cỏ thì trông hơi khác loài dê. Cũng phải nói thêm rằng Thwaites đã nhờ các chuyên gia ở trường ĐH Aberystwyth thiết kế cho 1 chiếc dạ dày nhân tạo. Chiếc dạ dày này giúp Thwaites tiêu hóa được cỏ mà thật ra là khi Thwaites nhổ cỏ vào thì nó sẽ chuyển hóa thành dưỡng chất mà anh có thể hút được.

Một dụng cụ khác mà Thwaites phải mang khi “đóng vai” dê là chiếc mũ bảo hiểm bằng kim loại sáng loáng. Chiếc mũ này giúp Thwaites nhiều lần thoát khỏi chấn thương sọ não do khi leo lên đồi đá gặm cỏ thì anh hay bị ngã (di chuyển bằng 4 chân giả thì không dễ đeo bám chút nào). Ngoài ra, nó còn giúp Thwaites tránh khỏi những cú húc như búa bổ của các con dê dực khác, vì chúng ngỡ anh “gạ gẫm” dê cái trong đàn.

Chuyện lạ có thật: Người muốn biến thành dê và thích sống như dê 3

Anh đã dần dần lấy được thiện cảm của đàn dê.

Sau một thời gian dài “đóng giả” dê, Thwaites cuối cùng cũng có dịp toại nguyện. Đàn dê dần chấp nhận anh như 1 thành viên và không còn tỏ ra hoảng sợ khi thấy “chú dê cao nghều”, đội mũ sắt len vào giữa đàn.

Thwaites còn khoe, gần đây có 1 chú dê cái “để ý” đến anh nên mỗi khi anh đi đâu thì nó thường bám theo. Cho đến giờ, vẫn nhiều người phì cười và mỉa mai Thwaites là gã hâm vì sống như 1 chú dê. Tuy nhiên, Thwaites bỏ ngoài tai và cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống này.

Theo PhunuVietNam