Đỗ Đức Hiếu - Á quân Olympia năm thứ 10

Ghi dấu với phần giao lưu 'mặn mòi' trong lịch sử của Olympia năm thứ 10, Đức Hiếu - cựu học sinh trường THPT Lam Sơn, Thanh Hóa đã chiếm trọn tình cảm của khán giả. 

Rời khỏi cuộc thi Olympia các thí sinh đã làm gì để nên chuyện? - Ảnh 1
Đỗ Đức Hiếu - Á quân Olympia năm thứ 10 năm ấy.

Sau cuộc thi anh chàng đỗ thủ khoa trường Đại học Ngoại thương với 2 điểm 10 môn Toán ở khối A và B. Ngoài ra, Đức Hiếu cũng trở thành thủ khoa khối A cả nước với số điểm cao: 29 điểm (2010).

Hiện tại Đức Hiếu sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Anh đang là lập trình viên cứng của FPT Software,  ngoài ra anh cũng là kỹ sư phần mềm, kiến trúc sư giải pháp trong tập đoàn công nghệ FPT.

Được biết Đức Hiếu đã lập gia đình, vợ của anh cũng là một cựu thí sinh Olympia.

Nguyễn Ngọc Anh - Á quân Olympia năm thứ 14

Nguyễn Ngọc Anh - học sinh đại diện trường THPT Cầu Xa, Hải Dương đi thi Olympia và xuất sắc giành Á quân của cuộc thi (2014).

Anh chàng thực sự xứng đáng là “con nhà người ta” bởi suốt 3 năm ở bậc THPT đều đạt học sinh giỏi; lớp 10 đoạt giải học sinh giỏi Toán cấp tỉnh; lớp 11 lọt vòng 2 cuộc thi của chương trình “Hành trình tri thức” do đài PTTH Hải Hương tổ chức; lớp 12 giành giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi Toán qua máy tính cầm tay Casio.

Rời khỏi cuộc thi Olympia các thí sinh đã làm gì để nên chuyện? - Ảnh 2
Nguyễn Ngọc Anh - Á quân Olympia năm thứ 14

Xuất sắc là thế nhưng những thông tin về Ngọc Anh có chút “bí hiểm”. Sau kỳ thi đại học anh chàng trở thành thủ khoa khối B của trường ĐH Y dược Hải Phòng với 29 điểm, song song Ngọc Anh cũng là thủ khoa khối A của trường ĐH Sư phạm Hà Nội với số điểm 28,5. Cũng có thông tin cho biết Ngọc Anh tốt nghiệp ĐH Dược Hà Nội.

Lê Thế Việt Hoàng - Thí sinh lọt vòng thi quý năm thứ 14

Thiếu một chút may mắn trong chương  trình nhưng Lê Thế Việt Hoàng cựu học sinh THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa lại được nhiều người biết đến dưới vai trò là một thủ khoa khối V – trường ĐH Xây Dựng, Hà Nội (25,5 điểm). Cũng trong kỳ thi năm đó, chàng trai cũng gây ấn tượng với số điểm 25,5 khi thi khối D.

Rời khỏi cuộc thi Olympia các thí sinh đã làm gì để nên chuyện? - Ảnh 3
Việt Hoàng là thủ khoa khối V trường ĐH Xây Dựng, Hà Nội.

Theo “thâm cung bí sử” cư dân mạng điều tra được, anh chàng là “con nhà nòi” trong nghề vẽ kiến trúc khi bố cũng là một người tài hoa trong nghề. Hiện tại, Việt Hoàng đang sống cùng đam mê kiến trúc của mình, ngoài ra, anh còn thường xuyên đọc rap, nhảy hip hop, chơi guitar và piano.

Nguyễn Tiến Dũng - Thí sinh lọt vòng thi tháng Olympia năm thứ 17

“Chàng trai Vàng” Nguyễn Tiến Dũng , cựu học sinh lớp Toán K13 trường THPT Chuyên Lào Cai (tỉnh Lào Cai) góp mặt ở vòng thi tháng 2 Olympia năm thứ 17. 

Rời khỏi cuộc thi Olympia các thí sinh đã làm gì để nên chuyện? - Ảnh 4
Nguyễn Tiến Dũng dành nhiều thành tích học tập đáng nể. 

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Dũng được mệnh danh là “chàng trai Vàng” đâu nhé, nếu biết bảng thành tích chắc bạn còn ngưỡng mộ hơn đấy! Anh chàng đoạt Huy chương Đồng trong kì thi chọn Học sinh giỏi các trường chuyên Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2016; Giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Hóa trong 2 năm; Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2018,...

Nick name ấy càng đúng hơn khi kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, nam sinh tiếp tục được xướng tên trên bảng vàng khi trở thành thủ khoa khối A và trở thành cử nhân Khoa học máy tính của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Dù không phải những người may mắn giành Quán quân trong cuộc thi nhưng sau chương trình các cựu thí sinh vẫn luôn giữ vững phong độ và đều đã tìm được hướng đi riêng cho mình.