LCK đang trải qua khoảng thời gian với những biến động nhân sự vô cùng lớn của nhiều đội tuyển lớn. Trong đó, hàng loạt tuyển thủ danh tiếng đang ở trạng thái "tự do". Ước tính của giới chuyên môn, hiện có gần 20 tuyển thủ tại LCK vẫn chưa tìm được bến đỗ mới, trong đó có cả những tên tuổi nổi bật từng khoác áo DWG KIA hay HLE.

Dưới đây là tổng hợp những diễn biến mới nhất trên TTCN xoay quanh DWG KIA:

DWG KIA tham vọng tái hợp với Nuguri, giữ chân cả ShowMaker và Canyon

Sau thất bại ở CKTG LMHT 2021, DWG KIA đã nói lời tạm biệt hàng loạt tuyển thủ chủ chốt trong đó có Heo "ShowMaker" Su và Kim "Canyon" Geon-bu. Đây là thông tin gây sốc khi mà  DWG KIA là đội tuyển thống trị LCK suốt 2 năm qua họ đã giành được 3 chức vô địch LCK và 1 chức vô địch Thế giới, sau khi lọt vào 2 trận Chung kết Thế giới liên tiếp.

Chuyển nhượng LMHT 19/11: DWG KIA muốn tái hợp với Nuguri, giữ chân ShowMaker và Canyon.
Chuyển nhượng LMHT 19/11: DWG KIA muốn tái hợp với Nuguri, giữ chân ShowMaker và Canyon.

Liệu DWG KIA có thể tái ký hợp đồng với dàn nhân sự cũ của họ hay không vẫn đang được đặt dấu hỏi. Nhưng theo một nguồn tin riêng của Inven thì DWG KIA được cho là đang muốn ký hợp đồng với người đi rừng Canyon và người chơi đường giữa ShowMaker. Cả 2 con người này là nhân sự cốt lõi làm nên sự thống trị của DWG KIA trong 2 năm qua.

ShowMaker đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành công suốt 2 năm qua của DWG KIA.
ShowMaker đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành công suốt 2 năm qua của DWG KIA.

Bên cạnh đó, DWG KIA cũng muốn mang Nuguri trở lại sau khi Khan rời đi. Nuguri, người vốn gắn bó với họ từ năm 2018 với đỉnh cao là danh hiệu vô địch Thế giới vào năm 2020. Sau đó, Nuguri gia nhập FPX trước thềm mùa giải 2021. Nhưng sau chưa đầy 1 mùa giải, tay chơi này đã trở thành tuyển thủ tự do.

DWG KIA nhắm bộ đôi người cũ của NS RedForce

Ở vị trí đường dưới, DWG KIA được cho là đang nhắm tới cặp đôi từng khoác áo NongShim REDFORCE trước đây là Deokdam và Kellin. Kiellin nếu về DWG KIA thì anh sẽ thay thế vị trí của BeryL trong khi deokdam đảm nhận vai trò của Ghost.