Trước khi loạt trận lượt về vòng bảng VCS mùa Đông 2021 khởi tranh, một số đội tuyển đã có những biến động nhân sự.

VETV mới đây đã cập nhật danh sách tuyển thủ bổ sung ở giai đoạn lượt về VCS mùa Đông 2021. Danh sách gồm Bùi Hoàng "XuHao" Sơn Vương (hỗ trợ/Team Secret), Trần "Fear" Công Minh (hỗ trợ/SBTC Esports), Đinh Bùi "Marcus" Quốc Cường (đường trên/Team Flash) & Lê Văn "Jarvis" Tuấn Tú (đường giữa/Team Flash).

Danh sách tuyển thủ bổ sung ở giai đoạn lượt về VCS mùa Đông 2021.
Danh sách tuyển thủ bổ sung ở giai đoạn lượt về VCS mùa Đông 2021.

Trong thông báo mới nhất từ phía Team Flash: "Marcus sẽ là người chơi thi đấu ở khu vực đường trên luân phiên với Yoshino ở giai đoạn lượt về. Hy vọng dưới sự dẫn dắt của thầy Stark, Marcus sẽ phát triển hơn bản thân để chinh chiến ở đấu trường chuyên nghiệp VCS. Chúc cho cả team sẽ có những màn trình diễn ấn tượng và tiến bộ hơn trong thời gian sắp tới".

Được biết, Marcus năm nay 17 tuổi và anh từng có kinh nghiệm chơi ở vị trí đường trên cho đội trẻ của SGB. Sau khi rời Young Buffalo, Marcus chuyển sang SBTC Esports trước khi gia nhập Team Flash. Ngoài trường hợp của Marcus, cựu vương VCS còn ký hợp đồng với Lê Văn "Jarvis" Tuấn Tú dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Team Flash có thêm tân binh đường trên.
Team Flash có thêm tân binh đường trên.

Về trường hợp của Bùi Hoàng “Xuhao” Sơn Vương, việc anh chàng này thi đấu ở Team Secret ở vai trò hỗ trợ đã gây ngỡ ngàng. Nhìn lại quá khứ, Xuhao từng được đánh giá là một trong những tuyển thủ đi rừng  tiềm năng của VCS trong những năm qua.

Thuở còn làm việc ở Phong Vũ Buffalo (hiện tại là Saigon Buffalo), tuyển thủ sinh năm 1999 này được trọng dụng hết mực khi góp mặt ở nhiều trận đấu ở VCS, thậm chí còn tham dự các giải quốc tế như CKTG 2018 và MSI 2019. Dẫu TS đang có kêt quả rất bết bát, nhưng DNK vẫn chơi ổn ở vị trí đi rừng thì Xuhao phải đảm trách vai trò hỗ trợ cũng là điều tất yếu.

SBTC Esports thì thêm nhân sự ở vị trí Hỗ Trợ. Ở tình cảnh mà CBL chơi không tốt trong thời gian qua, Fear được mong đợi sẽ là nhân số giúp Tam Kê chơi khởi sắc hơn. Lượt về VCS mùa Đông 2021 khởi tranh trong khoảng từ ngày 2/12 - 17/12.